Các đội tuyển Olympic Việt Nam làm quen với nhà thi đấu, địa thế Làng vận động viên

Ngày 20/7, các đội tuyển thể dục dụng cụ, bơi, bắn súng và bắn cung Việt Nam đã bước vào buổi tập luyện đầu tiên tại nhà thi đấu, khu tập luyện ngoài trời do ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 sắp xếp.

Chú thích ảnh
Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng có buổi tập đầu tiên tại nhà tập luyện môn Thể dục dụng cụ. Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN.

3 kỳ Olympic liên tiếp, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam giành vé chính thức tham dự Olympic. Theo Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 Tổng cục TDTT, lãnh đội đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam Nguyễn Kim Lan, đây là kỳ Olympic khó khăn nhưng không vì thế mà quyết tâm của đội tuyển Thể dục giảm đi.

Chú thích ảnh
HLV Trương Minh Sang chăm sóc VĐV trong khi tập luyện. Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN.

Thông tin từ Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN), sáng 20/7, đội tuyển thể dục dụng cụ đã bước vào buổi tập luyện đầu tiên tại nhà thi đấu của môn thể dục. Dù buổi tập kéo dài qua trưa nhưng cả 2 VĐV Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng đều tích cực hoàn thành các bài xà đơn, xà kép, nhảy chống. Lãnh đội Nguyễn Kim Lan và HLV Trương Minh Sang luôn theo sát các VĐV kể từ khi đội đặt chân tới Nhật Bản.

Cũng buổi sáng, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh đã cùng chuyên gia Park Chung-gun và nhà đương kim vô địch Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi Hoàng Xuân Vinh đã có buổi tập đầu tiên cho Olympic năm nay. Chiều qua 19/7, ngay sau khi hoàn tất các thủ tục nhận phòng tại Làng VĐV, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng đã tích cực tập luyện bằng các bài năng cao thể lực và độ dẻo dai như chạy, nhảy dây…

Xem clip các VĐV bắn cung làm quen với hoàn cảnh thi đấu tại Tokyo:

Cũng đã có buổi tập đầu tiên tại địa điểm thi đấu của môn rowing trong ngày 20/7, 2 VĐV Đinh Thị Hảo và Lường Thị Thảo đã tập luyện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Donnelly Joseph Ignatius.

Tay chèo Lường Thị Thảo cho biết, do địa điểm thi đấu môn Rowing là eo biển nên sóng và gió to hơn khi các VĐV tập tại sông Giá, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Chú thích ảnh
Ánh Viên khởi động trước khi xuống nước. Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN.

Trong khi đó, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và kình ngư trẻ tuổi Nguyễn Huy Hoàng cũng bước vào buổi tập đầu tiên tại Trung tâm thể thao dưới nước vào sáng nay 20/7.

Với những VĐV chưa được sắp xếp tập luyện trong phòng tập của bộ môn như cầu lông, điền kinh, boxing, các VĐV Việt Nam cũng có cách ứng biến, tận dụng tối đa điều kiện có thể để tập luyện.

Chú thích ảnh
Huy Hoàng vận động làm nóng cơ thể. Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN.

Do ban tổ chức chưa sắp xếp được lịch tập nên ngay từ sáng sớm ngày 20.7, HLV Ngô Trung Dũng đã dẫn dắt 2 VĐV Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thuỳ Linh đến tập luyện tại phòng tập gym của Làng VĐV. Đây là phòng tập hiện đại có đầy đủ trang thiết bị dành cho các VĐV thể thao thành tích cao. Tối 20/7, các tay vợt sẽ có lịch tập buổi đầu tiên tại phòng tập bộ môn.

Chú thích ảnh
Quách Thị Lan tập luyện ở khu vực đường đi Làng VĐV. Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN.

Quách Thị Lan được HLV chỉ dẫn tập chạy duy trì thể lực ngay tại đường đi bộ trong Làng VĐV. So với các VĐV Việt Nam khác, Quách Thị Lan thi đấu khá muộn nên hiện chưa có lịch tập làm quen sân vận động.

Xem clip các VĐV điền kinh, boxing sử dụng hành lang, đường đi trong Làng VĐV làm nơi tập luyện:

Trong khi đó, HLV Nguyễn Như Cường và Đinh Thị Phương Thanh cùng 2 võ sĩ Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm đã xuống ngay sảnh dưới của toà nhà tích cực tập luyện. Đội tuyển Boxing cũng sẽ có buổi tập đầu tiên do BTC Thế vận hội sắp xếp vào 17 giờ hôm nay (giờ địa phương).

L. Sơn/Báo Tin tức
Sáng 20/7, các vận động viên bơi, rowing, cầu lông tăng tốc tập luyện
Sáng 20/7, các vận động viên bơi, rowing, cầu lông tăng tốc tập luyện

Ngày 23/7, Thể thao Việt Nam (TTVN) bước vào ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội. Ngay sau khi ổn định chỗ ở tại Làng vận động viên, các thành viên đoàn TTVN đã triển khai các bài tập luyện tích cực để hoàn thiện thể lực và kỹ thuật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN