12 đoàn tuyển tham gia Giải Quần vợt vô địch đồng đội trẻ quốc gia

Ngày 3/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, tổ chức khai mạc Giải Quần vợt vô địch đồng đội trẻ quốc gia năm 2024.

Chú thích ảnh
Một trận thi đấu nội dung nữ lứa tuổi U12 diễn ra sau lễ khai mạc. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Giải có sự tham gia của 12 đoàn tuyển với gần 200 vận động viên, huấn luyện viên đến từ các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 8 nội dung thi đấu đồng đội nam, nữ ở các nhóm tuổi: U12, U14, U16, U18.

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu thành tích cao của quốc gia, được tổ chức hằng năm, nhằm tạo điều kiện cho tay vợt trẻ cọ xát, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật; đồng thời, giúp các nhà chuyên môn kiểm tra, đánh giá về công tác huấn luyện, đào tạo vận động viên trẻ môn quần vợt tại các đơn vị, địa phương trên toàn quốc. Qua đó, phát hiện, tuyển chọn những vận động viên trẻ tài năng bổ sung lực lượng cho Đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

Theo Ban Tổ chức, các đoàn tuyển đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, mang đến giải đấu các vận động viên chất lượng. Do đó, Giải hứa hẹn sẽ có nhiều trận đấu hay, hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức tặng hoa các đoàn tuyển tham gia giải đấu. Ảnh: TTXVN phát

Sự kiện cũng là dịp để nâng cao đời sống văn hóa, thể thao, tinh thần cho Nhân dân; đồng thời, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa của tỉnh Ninh Bình đến bạn bè trong nước. Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 1.100 năm Ngày sinh Vua Đinh Tiên Hoàng (924 - 2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An của Ninh Bình được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (2014 -2024).

Giải diễn ra từ ngày 3 - 9/6.

Đức Phương (TTXVN)
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13: Khởi tranh môn Cầu lông
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13: Khởi tranh môn Cầu lông

Trong khuôn khổ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tại Đà Nẵng, ngày 2/6, môn cầu lông - môn thi đấu thứ hai của Đại hội - đã chính thức khởi tranh tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN