10 năm Giải bóng rổ Festival trường học TP.Hồ Chí Minh

Ngày 11/10/2015, Liên đoàn bóng rổ TP.Hồ Chí Minh và Nestlé Milo đã kỷ niệm 10 năm Giải bóng rổ Festival trường học TP. Hồ Chí Minh – Cúp MILO tại sân vận động Phú Thọ.


Từ năm 1995, Liên đoàn Bóng rổ TP. Hồ Chí Minh đã tích cực hỗ trợ các trường học xây dựng đội bóng học đường và tạo điều kiện cho các em tham gia thi đấu. Tuy nhiên, phải đến năm 2005, với sự ra đời của Giải bóng rổ Festival trường học – Cúp MILO thì phong trào bóng rổ học đường mới phát triển mạnh mẽ.


Khai mạc lễ kỷ niệm tại Nhà thi đấu Phú Thọ.

Giải bóng rổ Festival trường học – Cúp MILO là giải đấu dành cho học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn thành phố, tổ chức hai lần mỗi năm. Giải đấu thu hút hơn 500 đội với hơn 1000 vận động viên tham gia thi đấu, qua đó đã tìm ra hơn 10 vận động viên tiêu biểu, đại diện Việt Nam tranh tài ở các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế. Các thế hệ vận động viên nổi tiếng trưởng thành từ phong trào thể thao học đường này như: Chong Paul, Trần Đoàn Mạnh Tuyên, Cao Thị Quỳnh Hoa, Trát Thị Nguyệt Nga…, là minh chứng cho ý nghĩa thiết thực của giải đấu.


Hiện nay, sau 10 năm tích cực xây dựng, toàn thành phố có 127 câu lạc bộ bóng rổ trường học đang hoạt động mạnh mẽ, có mặt tại 19/24 quận huyện trong thành phố. So với con số ban đầu là 2.045 học sinh, con số 16.000 học sinh tham gia tập luyện thường xuyên hiện nay cho thấy những nỗ lực không mệt mỏi của Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM và Nestlé MILO trong việc phát triển nền bóng rổ nước nhà.


Trận đầu diễn ra sôi nổi.

Chia sẻ về giải đấu này, ông Huỳnh Trọng Khải, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Từ môn thể thao mới, ít người biết tới, nay bóng rổ trở thành 1 trong 3 môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đó là kết quả của sự nỗ lực hết mình của Liên đoàn bóng rổ TP. Hồ Chí Minh và Nestlé MILO vì sự phát triển của bóng rổ nói riêng và thể thao học đường nói chung.”


Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam Ganesan Ampalavanar cũng khẳng định: “Không dừng lại ở 10 năm, Nestlé MILO cam kết sẽ cùng Liên đoàn Bóng rổ TP. Hồ Chí Minh tiếp tục nâng nền bóng rổ, thể thao học đường Việt Nam lên tầm cao mới. Sự hợp tác này là bền vững, không thể thay thế.”


Đồng hành cùng Cúp MILO trong suốt 10 năm qua, Nestlé MILO ngoài hỗ trợ đồng phục, nón và giải thưởng cho toàn bộ các giải đấu, còn trang bị hơn 20 giàn bóng rổ cho các trường tiểu học mỗi năm, với tổng trị giá lên đến hàng chục tỉ đồng.


Bóng rổ cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo xem là môn thể thao quan trọng, cần phát triển trong nhà trường. Do đó, ngoài đồng hành cùng Liên đoàn Bóng rổ TP. Hồ Chí Minh tổ chức giải bóng rổ Festival trường học – Cúp MILO TP.HCM, Nestlé MILO cũng đã tổ chức 14 Trại hè Năng lượng tại 3 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, thu hút gần 30.000 học sinh tham dự, lấy bóng rổ làm môn thể thao chính bên cạnh bóng đá và nhảy hiện đại.

H. Minh

Tennis

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản