Vô địch Cúp Liên đoàn Anh, MU nhận thưởng kém xa đội bóng vô địch V-League 2023

Có thể bạn không tin, nhưng tiền thưởng MU nhận được sau khi vô địch cúp Liên đoàn Anh kém xa nhà vô địch V-League 2023.

Chú thích ảnh
Theo báo chí Anh, số tiền thưởng cho nhà vô địch Cúp Liên đoàn Anh chỉ là 100 nghìn bảng Anh. Ảnh: DM

Hai bàn thắng của Casemiro và Marcus Rashford vào lưới Newcastle đã mang về cho MU chiếc cúp đầu tiên sau 6 năm chờ đợi. Danh hiệu này có ý nghĩa tinh thần là chính, chứ kinh tế thì không. Theo tiết lộ của Daily Mirror, số tiền thưởng cho nhà vô địch Cúp Liên đoàn Anh chỉ là 100 nghìn bảng Anh.

Đó được xem là một con số bèo bọt cho một nhà vô địch. 100 nghìn bảng tức là chỉ bằng một nửa lương tuần của Rashford, 1/3 lương tuần của Casemiro, và hơn chút xíu so với 1/4 lương của David De Gea. Đặc biệt, 100 nghìn bảng tương đương 2,8 tỷ đồng, tức là thấp hơn số tiền 3 tỷ đồng mà Hà Nội FC được nhận khi vô địch V-League, và chỉ xấp xỉ một nửa so với số tiền mà nhà vô địch V-League 2023 sẽ nhận được (5 tỷ đồng).

Về nhì ở Cúp Liên đoàn Anh, Newcastle chỉ nhận được 50 nghìn bảng tiền thưởng. Số tiền này chỉ ngang 1/3 mức lương của Kieran Trippier, cầu thủ đang nhận lương cao nhất của Newcastle (145 nghìn bảng/tuần). Con số này cũng ngang mức lương tháng của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier (60 nghìn USD/tháng). Tuy nhiên, đó mới chỉ là tiền thưởng đơn thuần. Thực tế, hai đội dự chung kết ở Wembley sẽ được chia tiền vé thu được từ 87,306 khán giả.

Cũng theo tiết lộ của Daily Mail, hai đội thua ở bán kết Cúp Liên đoàn Anh là Nottingham Forest và Southampton chỉ nhận được 25 nghìn bảng mỗi đội, cộng thêm tiền vé. Các đội còn lại, trong đó có 4 đội bị loại ở tứ kết, sẽ không nhận được một xu nào, và cũng chẳng được chia tiền vé.

Đặt trong bối cảnh MU và Newcastle có thể dự Champions League mùa tới, chúng ta càng thấy mức thưởng của Cúp Liên đoàn bèo bọt thế nào. Chỉ riêng việc giành vé dự Champions League đã mang về hơn 50 triệu bảng, chưa kể thứ hạng giải Ngoại hạng cũng ảnh hưởng đáng kể đến mức thưởng.

Cụ thể, số tiền thưởng cho việc dự Champions League là 13,2 triệu bảng. Nếu xếp thứ ba, sẽ được cộng thêm 39,6 triệu bảng, xếp thứ tư là 37,4 triệu bảng. Hiện tại, MU đang xếp thứ 3, còn Newcastle xếp thứ 5, nhưng chỉ kém Spurs 4 điểm và đá ít hơn 2 trận.

Theo Thethaovanhoa.vn
HLV Philippe Troussier đem ‘di sản Park Hang-seo' đi 'săn' HCV SEA Games 32
HLV Philippe Troussier đem ‘di sản Park Hang-seo' đi 'săn' HCV SEA Games 32

HLV Park Hang-seo đã để lại di sản về một đội tuyển giàu tính cạnh tranh cho người kế nhiệm mình - HLV Philippe Troussier. Như vậy, nhiệm vụ nặng nề sắp tới của huấn luyện viên người Pháp là phải sử dụng hiệu quả khối tài sản quý ấy cho những nhiệm vụ trong bản hợp đồng kéo dài 3 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN