Việt Nam tiếp tục dẫn đầu tại ABG5

Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục củng cố vị trí số 1 trên Bảng tổng sắp huy chương của Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5), với 6 tấm HCV Pencak Silat và 1 tấm HCV của môn Vật trong ngày thi đấu áp chót 1/10.

VĐV Vũ Văn Kiên (trái) thắng VĐV jacizen Abad (Philippines) trong trận chung kết đối kháng hạng cân 55 kg nam. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Ở vị trí dẫn đầu, đoàn Việt Nam có 42 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc, 42 Huy chương Đồng. Thứ nhì là đoàn Thái Lan với 34 Vàng, 22 Bạc, 29 Đồng và thứ ba là đoàn Trung Quốc với 12 Vàng 16 Bạc và 18 Đồng. Như vậy dù còn 1 ngày thi đấu nữa, nhưng với cách biệt 8 Huy chương Vàng, đoàn Thể thao Việt Nam gần như cầm chắc vị trí nhất chung cuộc tại Đại hội.

Ngày 1/10, môn Pencak Silat tại ABG5 bước vào ngày thi đấu cuối cùng với 12 bộ huy chương được trao. Vận động viên Nguyễn Thành Trí đã xuất sắc đánh bại SALAEH Sabidee của Thái Lan để giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên trong ngày cho đội tuyển Pencak Silat Việt Nam, ở hạng cân 45 đến 50 kg nam.

Ở hạng cân 50 đến 55 kg, vận động viên Vũ Văn Kiên cũng giành thắng lợi trước ABAD Jaciren của Philippines, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2. Ở trận chung kết hạng cân 55 đến 60 kg của nam, vận động viên Nguyễn Ngọc Toàn của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vận động viên người Malaysia để giành tấm Huy chương Vàng thứ 3 cho đội tuyển Pencak Silat Việt Nam trong buổi thi sáng nay.

Tại chung kết của nữ, vận động viên Đào Thị Tuyết đã giành Huy chương Bạc hạng cân 50 đến 55 kg. Vận động viên DUROMAE Firdao của Thái Lan giành Huy chương Vàng hạng cân 45 đến 50 kg nữ. Ở chung kết hạng cân 55 đến 60 kg, vận động viên của Malaysia đã đoạt Huy chương Vàng.

Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 3 của Đoàn thể thao bãi biển Malaysia tại kỳ Đại hội năm nay. Đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn bộ môn khi giành được 7 Huy chương Vàng, 3 Bạc và 2 Đồng. Thứ nhì là Thái Lan và Malaysia thứ ba.

Môn đua thuyền bước vào ngày thi đấu cuối cùng với hai nội dung 4 nam và 4 nữ. Ở nội dung thuyền 4 nam, có 6 đội tuyển tham gia gồm UEA, Hồng Kông - Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan. Ở vòng chung kết, dù được đặt nhiều kỳ vọng, nhưng các tay chèo Việt Nam đã để thua đội tuyển Thái Lan khi cán đích với thời gian 2 phút 39 giây 83, thành tích này còn kém khá xa thành tích đội tuyển đã đạt được ở vòng bán kết.

Ở nội dung thuyền 4 nữ, có sự tham gia của đại diện 5 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Thái Lan, Hồng Kông, Việt Nam, Indonesia và Trung Quốc. Các tay chèo của Việt Nam đã để thua Indonesia ở lượt trận bán kết và giành Huy chương Đồng thắng Hồng Kông - Trung Quốc. Ở trận chung kết, Trung Quốc đã đoạt Huy chương Vàng và Indonesia đoạt Huy chương Bạc.

Kết thúc môn đua thuyền tại ABG5, với thành tích 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng, đội tuyển đua thuyền Thái Lan đứng vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương bộ môn. Đứng thứ Nhì là đội tuyển Trung Quốc, đứng thứ Ba là Indonesia. Chủ nhà Việt Nam đứng vị trí thứ Tư.

Ở nội dung chung kết nội dung Tự vệ nữ môn Vovinam, có sự tham gia của đại diện đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm chủ nhà Việt Nam, Đài Loan - Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Lào và Campuchia. Hai đại diện của Việt Nam thi đấu trong chiều nay là Nguyễn Hoàng Dũ và Nguyễn Thị Hoài Nương. Với tổng số điểm đạt 270, cặp đôi vận động viên Việt Nam chỉ giành được Huy chương Bạc.

Tấm Huy chương Vàng nội dung này thuộc về đội tuyển Campuchia với 275 điểm. Trong khi đó, Lào và Myanmar cùng đứng thứ 3 khi giành được 262 điểm. Sau hai ngày thi đấu chính thức tại Đại hội, đội tuyển Vovinam Campuchia với 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng đang đứng vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương bộ môn. Việt Nam với 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng đứng vị trí thứ Nhì, đứng thứ Ba là Myanmar với 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.

Môn Võ cổ truyền bước vào ngày thi đấu thứ 3 với các trận đấu vòng bán kết các hạng cân 50 đến 55 kg nam; 65 đến 70 kg nam; 52 đến 56 kg nữ; nam mở rộng (không quá 80 kg) và nữ mở rộng (không quá 70 kg). Ở ngày thi đấu này, chủ nhà Việt Nam có 7 đại diện tham gia thi đấu ở cả 5 hạng cân, trong đó hạng cân mở rộng nữ là cuộc đối đầu nội bộ giữa Võ Thị Phương Hiếu và Nguyễn Thị Hằng.

Ở nội dung này, Phương Hiếu đã vượt qua đồng đội để giành vé vào chung kết gặp VY Srey Khouch của Campuchia. Trong khi đó ở hạng cân 50 đến 55 kg, Huỳnh Hữu Dương đã vượt qua đối thủ của mình để giành vé vào chung kết gặp Pommakhamthong Khavy của Lào.

Ngày thi đấu thứ 3, với 8 Huy chương Đồng đội tuyển võ cổ truyền Ấn Độ vẫn đang tạm đứng vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương. Đứng thứ 2 là Lào với 6 Huy chương Đồng và Campuchia và Việt Nam chia nhau vị trí thứ 3 với 2 Huy chương Đồng.

Cũng trong ngày thi đấu 1/10, đội tuyển Thái Lan đã khẳng định sức mạnh tuyệt đối môn bóng gỗ khi giành Huy chương Vàng ở cả 2 nội dung Stroke đồng đội nam và đồng đội nữ. Ở nội dung Stroke đồng đội nữ môn bóng gỗ, có sự tham dự của 9 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Hồng Kông - Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan - Trung Quốc.

Kết thúc nội dung này, các vận động viên của Thái Lan đã đoạt Huy chương Vàng. Đội tuyển Đài Loan - Trung Quốc đoạt Huy chương Bạc. Chủ nhà Việt Nam đoạt Huy chương Đồng. Kết thúc nội dung đồng đội nam, đội tuyển nam Thái Lan với 354 điểm đã đoạt Huy chương Vàng, với 362 điểm các vận động viên của Đài Loan - Trung Quốc giành Huy chương Bạc.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 7 của môn bóng gỗ, đội tuyển Thái Lan đang đứng vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương. Việt Nam đứng vị trí thứ Nhì, đội tuyển Đài Loan đứng thứ Ba. Ngày 2/10, môn bóng gỗ tại ABG5 sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các trận chung kết nội dung Stroke đơn nam và đơn nữ.

Trong khi đó, Wrestling (Vật) là một trong những bộ môn được đánh giá như “bể cá mập” của Asian Beach Games 2016 khi quy tụ rất nhiều đội tuyển mạnh như Iran, Hàn Quốc, Trung Quốc… Do vậy, dù có nhiều đại diện xuất sắc tham gia tranh tài, Việt Nam vẫn không đánh giá cao khả năng “tạo bão” ở môn này.

Dù vậy, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, kỳ tích đã xảy ra khi những đô vật Việt Nam bất ngờ “ẵm” gọn 3 màu huy chương với chiến công của Nguyễn Thị Xuân - Huy chương Vàng hạng cân dưới 50 kg, Nguyễn Thị Vinh - Huy chương Bạc hạng cân dưới 70 kg nữ và Đào Thị Hương - Huy chương Đồng hạng cân dưới 60 kg.

Bị dẫn trước bởi Trung Quốc ở ngày thi đấu đầu tiên (Trung Quốc có 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng), đội tuyển Việt Nam đã bất ngờ vượt lên vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với tấm Huy chương Vàng. Ngày 2/10, bộ môn Wrestling sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với lịch trình tranh tài ở các hạng cân nam.

Văn Sơn (TTXVN)

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản