Việt Nam giành 3 huy chương tại Giải Bơi Nghệ thuật Singapore mở rộng

Các vận động viên thuộc tuyến dự bị tập trung thuộc bộ môn bơi nghệ thuật TP Hồ Chí Minh đã bất ngờ giành 3 huy chương ở nhiều nội dung tại giải Bơi Nghệ thuật Singapore mở rộng vào đầu tháng 12 này.

Chú thích ảnh
Bài tập thể gồm 8 vận động viên thuộc 2 nhóm tuổi của đoàn Việt Nam giành huy chương bạc. Ảnh: SSA

Giải Bơi Nghệ thuật Singapore mở rộng năm 2018 diễn ra từ 28/11 đến 2/12 tại đảo quốc sư tử, thu hút 199 vận động viên thuộc 23 đơn vị đến từ 8 quốc gia, tranh tài ở 15 nội dung thi đấu thuộc 7 nhóm tuổi. Trong đó, có nhiều nhiều vận động viên đến từ các quốc gia có truyền thống và thế mạnh ở bộ môn thể thao dưới nước này như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia, Singapore…

Đoàn Việt Nam tham gia thi đấu các nội dung ở 3 nhóm tuổi: dưới 10 tuổi, từ 11-12 tuổi và dưới 12 tuổi. Tuy chỉ tham dự giải với thành phần vận động viên ở nhóm tuổi nhỏ với mục đích giúp các vận động viên mới tham gia tập luyện có cơ hội tiếp xúc với các điều kiện thi đấu thực tế và đúng trình độ của nhóm tuổi, đoàn Việt Nam đã bất ngờ giành huy chương bạc tập thể nội dung dưới 12 tuổi và hai huy chương đồng của vận động viên Nguyễn Lê Hà An (đơn, U10) và cặp VĐV Nguyễn Lê Hà An - Đặng Phương Thảo (đồng đội U10).

Chú thích ảnh
Một vận động viên nhí tham dự giải. Ảnh: SSA

Bà Phùng Ngọc Thủy, Trưởng ban huấn luyện bộ môn bơi nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn vận động viên tranh tài tại giải lần này cho biết: Ở nhóm 1, đoàn Việt Nam gồm 5 vận động viên thi đấu. Lần đầu thi đấu với rất đông vận động viên cùng nhóm tuổi, các em không được tự tin lắm, nhưng được các huấn luyện viên hỗ trợ, động viên, các em cũng đã hoàn thành bài thi.

Ở nhóm 11-12 tuổi, đoàn có gồm 4 vận động viên thi đấu. Đây cũng là lần đầu tiên đội Việt Nam có vận động viên nam, cũng là một trong hai vận động viên nam nhỏ tuổi duy nhất của giải. So với tuyến nhỏ tuổi hơn, cặp đôi vận động viên của đoàn Việt Nam tuy có ưu thế về kỹ thuật, kinh nghiệm nhưng qua bài thi đấu cho thấy cần phải tăng cường điều chỉnh nhiều về kỹ thuật, độ nổi và chăm sóc thể hình nhiều hơn để có thể phát triển tốt cho bài diễn ở các giải đấu sắp tới.

“Ở nhóm dưới 12, bài tập thể gồm 8 vận động viên thuộc 2 nhóm tuổi của đoàn Việt Nam hoàn thành tốt bài diễn với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, mặc dù trình độ không đồng đều. Đội Việt Nam được nhận huy chương bạc của nhóm thi đấu quốc tế với một chút may mắn nhờ nguyên tắc trao huy chương chỉ trao giải cho 1 đội của đơn vị tham gia”, bà Phùng Ngọc Thủy chia sẻ.

Nhu Giang

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản