Tránh bão Kammuri, đoàn Thể thao Việt Nam thay đổi lịch trình bay

Theo dự báo từ 8h ngày 3/12 (giờ địa phương), bão Kammuri sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến Philippines và 18h sẽ vào thẳng Manila.

Do ảnh hưởng của bão, Đoàn Thể thao Việt Nam và Vietnam Airlines đã quyết định chuyển toàn bộ chuyến bay chở các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam từ ngày 3/12 sang ngày 2/12 để đảm bảo an toàn cho các vận động viên (VĐV).

Theo thông báo từ Vietnam Airlines, chuyên cơ chở các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sang Philippines thi đấu vào ngày 2/12, sẽ mang ký hiệu VN9663, khởi hành tại sân bay Nội Bài lúc 10h và đến sân bay của thủ đô Manila lúc 14h10 (giờ địa phương cùng ngày).

Chuyến bay này sẽ có tổng cộng 127 thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam từ các đội tuyển Điền kinh, Nhảy cầu, E-sport, Karatedo, Bóng bàn. Đây là phát sinh bất khả kháng, đoàn Thể thao Việt Nam đang chuẩn bị hết sức mình để các VĐV có được hành trình an toàn nhất.

Ngày 30/11, chủ nhà Philippines có cảnh báo về bão Kammuri sắp đổ bộ vào quốc gia này, trong thời gian chuẩn bị và diễn ra lễ khai mạc SEA Games 30.
Chú thích ảnh
Thông cáo về bão Kammuri từ chủ nhà SEA Games 30, Philippines. Ảnh: Dost.Pagasa
Thông cáo Philippines gửi rộng rãi tới người dân và tất cả các đoàn thể thao cùng phóng viên từ 11 quốc gia trong khu vực, cho biết, thời gian gần đây nhiều bài viết chia sẻ trên báo chí và mạng xã hội cho rằng cơn “siêu bão Kammuri” sẽ đổ bộ vào Philippines.

Trung tâm Khí tượng thủy văn Philippines (PAGASA) kết hợp với các thống kê, mô tả của Trung tâm cảnh báo bão Hoa Kỳ (JTWC) về cơn bão Kammuri và xác nhận các thông số như sức gió, lượng mưa dự kiến của cơn bão này thấp hơn mức độ cảnh báo siêu bão.

Để tránh những hoang mang, lo sợ từ dư luận, nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines xác nhận cơn bão Kammuri (tên gọi địa phương là Tisoy), với hướng đổ bộ vào Nam Luzon, rất khó có khả năng trở thành siêu bão. Để có thể cập nhật tình hình thời tiết, phía Philippines yêu cầu người dân truy cập vào những trang thông tin dự báo chính thức của PAGASA.
L. Sơn/Báo Tin tức
Lễ khai mạc SEA Games 30: Hoành tráng, độc đáo và mang đậm tính ‘kỹ thuật số’
Lễ khai mạc SEA Games 30: Hoành tráng, độc đáo và mang đậm tính ‘kỹ thuật số’

Tối 30/11, SEA Games 30 sẽ chính thức diễn ra tại Philippines với một buổi lễ khai mạc hứa hẹn hoành tráng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN