Thay đổi lịch trình một số môn thi đấu SEA Games 30 vì bão Kammuri

Ngày 1/12, Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 (SEA Games 30) tại Philippines đã quyết định hủy hoặc rời lịch một số sự kiện vì lo ngại ảnh hưởng của bão Kammuri.

Chú thích ảnh
Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 trên sân vận động trong nhà lớn nhất thế giới - Philippine Arena. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Dự báo, bão với sức gió lên tới 170 km/h sẽ gây lở đất trong tối 2/12 hoặc sáng 3/12. Bão đã tiến vào lãnh thổ Philippines từ tối 30/11. Bão đổ bộ sẽ càng khiến công tác tổ chức SEA Games 30 thêm phức tạp bởi đây là kỳ đại hội có số nội dung thi đấu cao kỷ lục gồm 56 môn, diễn ra tại các địa điểm Clark, Manila và Subic và có những địa điểm đòi hỏi phải di chuyển bằng ô tô nhiều giờ đồng hồ. 

Các sự kiện ngoài trời tại Subic, vùng duyên hải phía Tây của đảo chính Luzon, miền Bắc Philippines, là những sự kiện đầu tiên chịu tác động của bão.

Chủ tịch Ủy ban tổ chức SEA Games 30 Ramon Agregado cho biết lịch thi đấu bộ môn lướt ván buồm (Windsurfing) sẽ bị hủy cho tới khi ban tổ chức có thêm thông tin chính xác về diễn biến thời thiết.

Trong khi đó, nội dung ba môn phối hợp nữ cũng sẽ được đẩy lịch lên sớm hơn, bắt đầu từ ngày 1/12 để tranh thủ thời tiết tốt. Bộ môn hai môn phối hợp dự kiến diễn ra ngày 3/12 cũng được đẩy lên 2/12. Theo ông Agregado, địa điểm tổ chức các nội dung thi đấu này sẽ không thay đổi nhưng trong điều kiện thời tiết xấu, việc tiếp tục thay đổi lịch trình có thể sẽ xảy ra.

Tính tới chiều 1/12, trên 3.000 người Philippines đã di chuyển tới các trung tâm sơ tán, hầu hết là ở các trường học và trung tâm thể thao ở Camarines Norte. Đây đều là những người dân ở các vùng duyên hải và vùng trũng, nơi có nguy cơ cao bị sạt lở đất và lũ lụt do bão kéo theo mưa lớn.

Lê Ánh (TTXVN)
SEA Games 30: Những ấn tượng khó quên trong lễ khai mạc
SEA Games 30: Những ấn tượng khó quên trong lễ khai mạc

Tối 30/11, lễ khai mạc SEA Games 30 tại Philippine Arena - nhà thi đấu đa năng lớn nhất thế giới, với sức chứa 55.000 người - đã mang tới cho khán giả và các đoàn thể thao tham dự ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á một bữa tiệc âm thanh sôi động và những ánh sáng lung linh nhiều màu sắc, mang đậm bản sắc nước chủ nhà Philippines.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN