Thái Lan muốn soán ngôi Việt Nam tại AFF Cup

HLV Akira Nishino thông báo với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về kế hoạch trong năm 2021 cho 2 giải đấu cấp khu vực là SEA Games và AFF Cup. Trong đó, mục tiêu của Thái Lan là giành lại chức vô địch AFF Cup mà đội tuyển Việt Nam đang nắm giữ.

Chú thích ảnh
HLV Nishino đề xuất FAT phải cho ông đội hình mạnh nhất dự AFF Cup 2021. Ảnh: FAT

HLV Akira Nishino đã trình bày kế hoạch với FAT trong đó ủng hộ chủ trương của người làm bóng đá Thái Lan về việc sẽ không sử dụng cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đang đá ở Thai League thi đấu tại SEA Games 31 ở Việt Nam.

Tuy nhiên, ở AFF Cup thì là vấn đề khác. HLV Akira Nishino muốn FAT tạo điều kiện cho ông gọi những cầu thủ tốt nhất của các CLB lên đội tuyển. Nếu điều này xảy ra, các CLB phải ngừng chơi Thai League 1 trong tháng 11 và 12 để các cầu thủ hội quân.

Mục tiêu mà HLV Akira Nishino đặt ra là Thái Lan phải vô địch AFF Cup, vượt qua đội tuyển Việt Nam để giành lại ngôi số 1 khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, Chủ tịch FAT là ông Somyot nhấn mạnh, các CLB có quyền không cho cầu thủ của họ lên đội tuyển vì AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

Đây là vấn đề phải cân nhắc kỹ vì Thai League sẽ thi đấu từ tháng 9 đến tháng 5 năm tới và FAT cùng các CLB Thái Lan chủ trương không dự các giải đấu khu vực.

Không ít CĐV đánh giá cao tầm nhìn xa của HLV Akira Nishino khi hoạch định trước 1 năm cho các ĐTQG Thái Lan.

Ngoài ra, với nhiều người, vô địch AFF Cup vẫn thực tế với bóng đá Thái Lan hơn là việc vươn ra đấu trường lớn như châu lục và World Cup.

Theo Thethaovanhoa.vn
Nhiều quốc gia không mặn mà với AFF Cup 2021 vì COVID-19
Nhiều quốc gia không mặn mà với AFF Cup 2021 vì COVID-19

Các quốc gia thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) không tán thành đề xuất tổ chức AFF Cup trong năm nay và giải đấu phải dời sang năm 2021. Thậm chí, nhiều đội tuyển có vẻ không còn muốn dự sân chơi này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN