SEA Games 32: Bóng bàn Việt Nam giành HCV đôi nam nữ sau 24 năm chờ đợi

Chiều 14/5, Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đã giành HCV lịch sử ở nội dung bóng bàn đôi nam nữ tại SEA Games 2023, giải "cơn khát vàng" sau 24 năm chờ đợi.

Chú thích ảnh
Niềm vui vỡ òa của cặp VĐV Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc sau khi xuất sắc đánh bại cặp đôi đến từ Singapore để mang về tấm HCV quý giá cho Đội tuyển Bóng bàn Việt Nam. Đây cũng là HCV đầu tiên của đội tuyển Bóng bàn tại SEA Games 32. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đã giành HCV sau khi giành chiến thắng trước đối thủ đến từ Singapore là bộ đôi Clarance Zhe Yu Chew và Jian Zeng. Sau 24 năm kể từ tấm HCV đôi nam nữ của Vũ Mạnh Cường và Ngô Thu Thủy ở SEA Games 1999, bóng bàn Việt Nam mới có vàng ở nội dung này. Vì vậy, các VĐV không thể giấu niềm vui và hạnh phúc. Tại SEA Games 32, bóng bàn Việt Nam vẫn chưa mang về bất kỳ tấm huy chương nào nên người hâm mộ cũng đặt nhiều kỳ vọng vào bộ đôi Anh Hoàng và Mai Ngọc.

Chú thích ảnh
Cặp VĐV Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc xuất sắc mang về tấm HCV quý giá cho Đội tuyển Bóng bàn Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Bước vào màn đối đầu hai bên thi đấu giằng co ở 3 set đầu. Mai Ngọc và Anh Hoàng tạm dẫn 2-1. Đến set thứ 4, 2 VĐV Việt Nam và Singapore liên tục đeo bám tỉ số. Tuy nhiên, các VĐV của Việt Nam chơi tập trung và bình tĩnh và giành chiến thắng kịch tính 15-12, đem về HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

Thanh Xuân (TTXVN)
SEA Games 32: Tấm HCV ngoạn mục của Minh Trí ở nội dung cử tạ nam 67 kg
SEA Games 32: Tấm HCV ngoạn mục của Minh Trí ở nội dung cử tạ nam 67 kg

Trong ngày thi đấu 14/5, VĐV Trần Minh Trí đã xuất sắc đem về tấm HCV ngoạn mục cho đoàn thể thao ở nội dung cử tạ nam hạng cân 67 kg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN