Nhật Bản có Bộ trưởng Olympic mới

Cựu Bộ trưởng Olympic Shunichi Suzuki quay trở lại nắm giữ vị trí này, thay thế ông Yoshitaka Sakurada vừa từ chức trước đó 1 ngày.

Chú thích ảnh
Ông Shunichi Suzuki phát biểu với báo giới tại thủ đô Tokyo ngày 11/4/2019. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trong bối cảnh Đại hội thể thao Olympic chỉ còn gần 500 ngày nữa sẽ khai mạc, Nhật Bản ngày 11/4 đã nhanh chóng bổ nhiệm Bộ trưởng phụ trách Olympic mới, thay thế ông Yoshitaka Sakurada - người vừa từ chức một ngày trước đó vì những phát ngôn thiếu chuẩn mực liên quan đến nạn nhân trong thảm họa động đất, sóng thần hồi năm 2011.

Theo đó, ông Shunichi Suzuki - cựu Bộ trưởng Olympic năm 2017-2018 quay trở lại nắm giữ vị trí này.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ hy vọng với kinh nghiệm sẵn có, ông Suzuki sẽ khôi phục lòng tin của công chúng và tổ chức thành công Đại hội thể thao Olympic và Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic 2020. 

Trước đó, tối 10/4, ông Sakurada đã buộc phải từ chức vì những phát biểu thiếu chuẩn mực trong một sự kiện chính trị, trong đó, ông cho rằng việc đảm bảo để một nghị sĩ ở địa phương có thể tái đắc cử còn quan trọng hơn việc tái thiết khu vực hứng chịu thảm họa sóng thần do động đất và sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima, từng khiến trên 18.000 người thiệt mạng.

Lan Phương  (TTXVN)
Dự báo, hoạt động thương mại của Nhật Bản sẽ ổn định trong quý 2/2019
Dự báo, hoạt động thương mại của Nhật Bản sẽ ổn định trong quý 2/2019

TOKYO, NHẬT BẢN– Media OutReach – Ngày 8/4/2019, DHL, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận tải và logistics vừa công bố DHL Global Trade Barometer mới nhất. Theo đó, dự báo, trong quý 2/2019, chỉ số thương mại của Nhật Bản sẽ ở mức 57 điểm, thấp hơn 2 điểm so với cách đây 3 tháng; tức là  hoạt động thương mại của Nhật Bản sẽ tiếp tục ổn định.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN