Khó lường cuộc đua Top 6 V-League 2021

Những diễn biến bất ngờ ở vòng 12 V-League 2021 đã khiến cục diện cuộc đua vào Top 6 trở nên căng thẳng và khó lường khi vẫn còn tới 8 đội bóng còn cơ hội, trong khi giai đoạn 1 chỉ còn 1 vòng đấu.

Chú thích ảnh
Với lịch thi đấu của vòng 13 V-League 2021, Hà Nội FC được nhận định là có ưu thế trong cuộc đua vào Top 6. Ảnh: TTXVN

Chiến thắng của Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Đông Á Thanh Hóa hay CLB TP Hồ Chí Minh ở vòng áp chót giai đoạn 1 đã khiến cuộc đua vào Top 6 tranh ngôi vô địch V-League 2021 hấp dẫn cho đến tận vòng cuối. Thậm chí, những đội tưởng chừng đã chắc suất ở Top 6 như Than Quảng Ninh hay SHB Đà Nẵng vẫn phải đối mặt với nguy cơ lo đá trụ hạng.

Than Quảng Ninh đã kết thúc chuỗi 3 trận thua liên tiếp bằng việc chia điểm với đội chủ nhà Bình Định trên sân Qui Nhơn. Dù có được vị trí thứ 3 nhưng Than Quảng Ninh vẫn có thể bật ra khỏi Top 6 vì họ mới chỉ có 19 điểm. Hiện có đến 6 đội từ vị trí thứ 9 đến vị trí thứ 4 đều có khả năng vượt qua Than Quảng Ninh nếu như có được chiến thắng ở vòng 13 tới đây, đồng thời Than Quảng Ninh bại trận.

Ở lượt trận cuối, đội bóng đất Mỏ cần 1 điểm là hoàn thành mục tiêu Top 6 nhưng sẽ rất khó khăn khi họ phải đối đầu với đội đầu bảng HAGL.

Trong khi đó, với 18 điểm trong tay, chỉ cần Nam Định thắng hoặc hòa Đà Nẵng trên sân nhà ở vòng đấu cuối, họ sẽ vào Top 6. Trong khi đó, Hà Nội FC sẽ có trận đấu căng thẳng trên sân Vinh trước SLNA đang bị dồn vào chân tường. Nếu không có 3 điểm trong trận này, đội đương kim Á quân sẽ rơi ra khỏi Top 6. Hiện tại, Hà Nội FC đứng ở vị trí thứ 7 với 16 điểm.

Đánh bại SLNA, Thanh Hóa có được 17 điểm và chỉ cần giành 1 điểm trên sân Sài Gòn FC là đủ điều kiện đứng trong nhóm 6 đội tranh chức vô địch ở giai đoạn 2.

Ở đầu bảng xếp hang, HAGL đã gần như chắc chắn vô địch giai đoạn 1 V-Legue 2021. Với trận hòa Bình Dương 2 - 2, HAGL đã có được 29 điểm với hiệu số +14. Đội đứng thứ 2 là Viettel cũng có được 26 điểm với hiệu số +7, nên dù có thua Than Quảng Ninh ở vòng cuối và Viettel dù có thắng nốt trận còn lại của giai đoạn 1, thì khoảng cách về hiệu số giữa hai đội là khó san lấp.

Từ nay đến khi V-League 2021 khép lại, đội bóng của HLV Kiatisak còn trải qua 6 vòng đấu nữa, bao gồm vòng 13 của giai đoạn 1 và 5 vòng của giai đoạn 2. Với lợi thế là đội đứng đầu nhóm 6 đội, HAGL được chơi 3 trận trên sân nhà ở giai đoạn 2.

Lịch thi đấu vòng 13 V-League 2021:
17 giờ ngày 7/5
Sài Gòn FC - Thanh Hóa         
Than Quảng Ninh - HAGL         
SLNA - Hà Nội FC         
Hải Phòng - Bình Định         
Bình Dương - TP Hồ Chí Minh         
Nam Định - Đà Nẵng
Viettel - Hà Tĩnh

Sau trận thua Viettel ở vòng 12, HLV trưởng CLB Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức đã xin từ chức. Lãnh đạo đội đội bóng sông Hàn đã đồng ý và mời HLV Phan Thanh Hùng về thay thế trong giai đoạn còn lại của V-League 2021.
L.S/Báo Tin tức
Vòng 12 V-League 2021: Tâm điểm Pleiku và Hòa Xuân
Vòng 12 V-League 2021: Tâm điểm Pleiku và Hòa Xuân

Chiều 2/5, tất cả 7 trận đấu của vòng 12 V-League 2021 sẽ diễn ra, trong đó tâm điểm là sân Pleiku nơi đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai tiếp đón Bình Dương và trên sân Hòa Xuân, SHB Đà Nẵng sẽ đối đầu đội nhì bảng Viettel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN