Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 33

Tối 3/8, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Hội diễn võ cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 33 năm 2017, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Võ thuật Hà Nội tổ chức, đã chính thức khai mạc.

Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội hướng tới việc phát huy tinh thần thượng võ dân tộc sẵn sàng bảo vệ tổ quốc; bảo tồn văn hoá võ thuật cổ truyền dân tộc và phát triển phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền trong quần chúng nhân dân Thủ đô. 


Hội diễn võ thuật cổ truyền là hoạt động quan trọng của Hội Võ thuật Hà Nội, mỗi kỳ hội diễn các môn phái, võ phái, các CLB, võ đường, Trung tâm, được biểu diễn những tinh hoa, kỹ thuật đa dạng và phong phú của võ thuật cổ truyền Thủ đô, đóng góp cho phong trào võ thuật cả nước và giới thiệu võ thuật cổ truyền Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.


Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội phát biểu khai mạc, khẳng định: “Võ cổ truyền Việt Nam là một nét văn hóa, truyền thống luôn gắn liền với lịch sử dân tộc, được hình thành, xây dựng và chắt lọc qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Trong nhiều năm qua, Sở VH-TT Hà Nội và Hội Võ thuật Hà Nội đã có nhiều nỗ lực trong việc gìn giữ, xây dựng và phát triển phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền Việt Nam vào mọi tầng lớp nhân dân, liên tục tổ chức các giải thi đấu, hội diễn để tạo điều kiện cho các môn phái được thi thố những sở học võ công đặc sắc phong phú”.


Một số hình ảnh tại Hội diễn Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng:

Đoàn Vĩnh Xuân - tinh võ đạo Nga tham gia hội diễn.

Tiết mục biểu diễn trường côn Nam thiên của võ đường Thiên phật môn quyền.

Tiết mục Long hổ quyền của ông Nguyễn Văn Hải (70 tuổi) võ đường Nam Hồng Sơn Đức Hoà.


Lê Phú/ Báo Tin Tức
Kết thúc giải vô địch võ thuật cổ truyền 2014
Kết thúc giải vô địch võ thuật cổ truyền 2014

Nằm trong Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V, tối 3/8, tại Quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải vô địch võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ III năm 2014.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN