Có những thời điểm Amorim nghi ngờ liệu mình có thể trụ lại được một năm tại Old Trafford hay không. Ảnh: DM
Amorim, người từng khiến dư luận chú ý khi rời Sporting Lisbon để nhận lời dẫn dắt MU vào tháng 11 năm ngoái, cho biết, quãng khởi đầu đầy biến động khiến ông nhiều lần tự hỏi "có lẽ điều này không dành cho mình".
Ở tuổi 40, nhà cầm quân này từng thú nhận vào tháng trước rằng bản thân có thể bị sa thải nếu kết quả không được cải thiện. Tuy nhiên, chuỗi ba chiến thắng liên tiếp gần đây đã giúp ông tạm thời vượt qua sóng gió, trước chuyến làm khách trên sân Nottingham Forest.
"Đã có những khoảnh khắc thực sự khó khăn, thua quá nhiều trận là điều rất đau đớn, nhất là khi bạn đang ở MU. Vị trí mà chúng tôi có mùa trước, việc dồn toàn lực cho Europa League mà vẫn không thể vô địch - đó là cú đánh lớn.
Tôi đã có lúc thực sự khổ sở, và nghĩ rằng có lẽ mình không thuộc về nơi này. Nhưng bây giờ thì khác. Giờ đây tôi cảm nhận và tin rằng đây chính là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi muốn ở lại đây. Tôi tin tưởng các cầu thủ hơn, và tôi nghĩ họ cũng tin tôi hơn. Điều đó chỉ đến khi đội bóng chiến thắng - và bạn có thể cảm nhận rõ điều đó", Amorim chia sẻ.
Dù kết quả gần đây đang dần khởi sắc, Amorim khẳng định ông không có ý định đáp trả những chỉ trích về sự kiên định của mình với sơ đồ 3 - 4 - 2 - 1.
"Không, vì tôi biết rằng chỉ cần hai tuần nữa, mọi người lại có thể nói ngược lại - 'chúng tôi đúng mà'. Thế nên đó là một cuộc tranh luận điên rồ. Tôi nghĩ chúng tôi đang ở một vị thế tốt hơn, nhưng cũng phải sẵn sàng cho khả năng mọi thứ có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Tôi chỉ có một ý tưởng rõ ràng về cách mình muốn làm việc. Có thể cách của tôi cần nhiều thời gian hơn để mọi người thực sự nhìn thấy kết quả, nhưng tôi chỉ làm những gì tôi tin là tốt nhất cho đội bóng và cho câu lạc bộ".
Dù ngôn ngữ cơ thể của ông trên đường biên đôi lúc bị chỉ trích là thiếu cảm xúc, Amorim vẫn giữ được nụ cười trong suốt một năm đầu tiên đầy thử thách - năm mà MU đã thua tới 19 trong tổng số 52 trận đấu.
"Đó là tính cách của tôi", ông giải thích. "Tôi biết có nhiều người muốn thấy tôi xuất hiện với khuôn mặt khổ sở, nhưng tôi lại chọn cách ngược lại. Từ đầu tôi đã nói điều đó sẽ không thay đổi con người tôi. Tôi sống như vậy. Tôi biết bóng đá có lúc lên, lúc xuống - và hiện tại chúng tôi đang ở giai đoạn tốt.
Tôi luôn cố gắng cân bằng cuộc sống của mình. Bạn có thể nói rằng tôi cười nhiều, nhưng bạn cũng có thể thấy tôi luôn giữ phong thái bình tĩnh trên băng ghế chỉ đạo. Tôi sống bằng cảm xúc và đồng hành cùng đội bóng. Nếu các cầu thủ chơi tốt và nỗ lực hết mình, tôi sẽ là một người đàn ông hạnh phúc".