HLV Park Hang-seo muốn V-League học K-League

Sau khi trở về Hàn Quốc nghỉ phép, HLV Park Hang-seo có cuộc trả lời phỏng vấn với các tờ báo xứ Kim Chi.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang-seo muốn các đội bóng ở V-League tạo cơ hội cho các tiền đạo trẻ. Ảnh: VFF.

Trên tờ Sport Seoul, HLV Park Hang-seo bày tỏ hy vọng V-League sẽ tạo điều kiện để sử dụng các cầu thủ trẻ, đặc biệt là ở vị trí tiền đạo. Trước đó vào cuối năm ngoái, HLV người Hàn Quốc đã than về việc không tìm kiếm được tiền đạo mới nào tại V-League khi mà các CLB sử dụng nhiều ngoại binh.

“Về tổng thể, trình độ của V-League ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu như có quy định bắt buộc các CLB sử dụng các cầu thủ U22 giống như K-League (yêu cầu có 1 cầu thủ U22 Hàn Quốc ở đội hình ra sân và trên ghế dự bị, điều này quyết định số lượng thay cầu thủ trong trận đấu của đội bóng). Nếu như V-League noi gương K-League, trình độ của đội tuyển Việt Nam sẽ được cải thiện. Tôi không thể ép buộc nhưng dứt khoát, đấy là một mô hình mà bóng đá Việt Nam có thể tham khảo”, HLV Park Hang-seo tuyên bố.

Hiện tại, K-League có quy định cho 1 suất cầu thủ U22 Hàn Quốc ở đội hình xuất phát và 1 suất U22 ở ghế dự bị. Nếu các đội bóng tuân thủ quy định này, họ sẽ được phép thay 3 người trong 1 trận, còn không thì chỉ được phép thay 2 người. Trước kia, quy định trên áp dụng là cầu thủ U23 nhưng sau đó đã thay đổi thành U22.

Theo Thethaovanhoa.vn
Ôm mối lo thiếu tiền đạo, HLV Park Hang-seo về Hàn Quốc
Ôm mối lo thiếu tiền đạo, HLV Park Hang-seo về Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo cho biết sẽ lên đường về Hàn Quốc ngay trong ngày 28/12 để đón Tết dương lịch và sẽ trở lại Việt Nam trước khi Tết Nguyên đán Tân Sửu diễn ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN