Trường hợp HLV Park Hang-seo dự khán, ai sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam đấu U22?

HLV Park Hang-seo chia sẻ ông muốn được ngồi từ xa để có thể quan sát trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam (ĐTQG) và tuyển U22 Việt Nam. Trong trường hợp này, các trợ lý huấn luyện viên sẽ thay ông trong vai trò chỉ đạo trực tiếp.

Chú thích ảnh
Để có cái nhìn bao quát nhất, HLV HLV Park Hang-seo bày tỏ mong muốn lên khán đài quan sát. Ảnh: TTXVN.

Việc lên khán đài để có góc quan sát thuận lợi sự thể hiện của tất cả các vị trí trên sân của cả hai đội đang được HLV Park Hang-seo cân nhắc.

“Với tư cách là HLV trưởng, tôi mong muốn sẽ được quan sát đầy đủ cầu thủ hai đội cũng như lối chơi của cả hai đội tuyển. Vì thế chắc chắn rằng tôi sẽ ngồi ở một chỗ trên cao để có thể quan sát. Tuy nhiên dù tôi ngồi ở đâu hay ở bất kỳ vị trí nào thì tôi cũng vẫn hoàn thành tốt vai trò của mình. Danh sách thi đấu của hai đội tôi sẽ bàn với các trợ lý trước khi đưa ra quyết định. Trong trường hợp tôi không ở dưới sân, các trợ lý cũng sẽ được tôi phân công nhiệm vụ cụ thể”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Tuy HLV Park Hang-seo không công bố những cái tên trợ lý sẽ trực tiếp nắm hai đội tuyển, nhưng có thể phần nào hình dung ra những cái tên trực tiếp chỉ đạo 2 đội tuyển nếu thầy Park quyết định dự khán.

Kể từ chiều 18/12, đội tuyển U22 Việt Nam bắt đầu bước vào đợt tập huấn với vai trò phụ trách chính về chuyên môn trong các buổi tập được trao cho trợ lý Kim Han-yoon do đội tuyển U22 Việt Nam tập trung cùng thời điểm với ĐTQG.

Theo cách làm việc này, toàn bộ chương trình, giáo án đã được HLV trưởng thông qua và trợ lý Kim Han-yoon trực tiếp chỉ đạo. Năm 2019, Trợ lý Kim Han-yoon cũng đã được HLV Park Hang-seo tin tưởng giao phụ trách công tác huấn luyện tại đội tuyển U22 trong thời gian ông bận dẫn dắt ĐTQG và trợ lý Kim Han-yoon đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sát cánh với Trợ lý Kim Han-yoon trong BHL tiếp tục là trợ lý Vũ Hồng Việt - người đã từng dẫn dắt đội tuyển U15 Việt Nam vô địch Đông Nam Á năm 2017.

Trong thành phần BHL của đội tuyển U22 Việt Nam đợt này còn có sự góp mặt của HLV thủ môn Kim Hyun-tae. Ông Kim Hyun-tae được biết đến là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc, với 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010, HLV thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998- 2000. Ông Kim Hyun-tae được Liên đoàn bóng đá Việt Nam ký hợp đồng phụ trách công tác HLV thủ môn các đội tuyển trẻ và tạm thời được điều động sang hỗ trợ cho đội tuyển U22 Việt Nam.

Như vậy, nhiều khả năng trợ lý Lee Young-jin sẽ được giao phụ trách chính về chuyên môn cho ĐTQG với sự hỗ trợ của chuyên gia thể lực Park Sung-gyun cùng các trợ lý khác của HLV trưởng Park Hang-seo.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Trước U22 quốc gia, đội tuyển quốc gia chưa chắc đã chiếm được lợi thế
Trước U22 quốc gia, đội tuyển quốc gia chưa chắc đã chiếm được lợi thế

Nỗ lực ghi điểm trước thầy Park và chuẩn bị hết sức mình cho màn trình diễn trước U22 Việt Nam là tâm thế của các cầu thủ đang tập huấn trong đội hình đội tuyển quốc gia Việt Nam (ĐTQG).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN