Giải Bóng đá nữ Đông Nam Á 2022:

HLV Mai Đức Chung khẳng định quyết tâm trong từng trận

Với chiến thắng 6-0 trước đội tuyển Timor-Leste, đội tuyển nữ Việt Nam đã chắc chắn vào vòng bán kết giải nữ Đông Nam Á 2022.

Chú thích ảnh
Huấn luyện viên Mai Đức Chung. Ảnh tư liệu: Hoàng Linh/TTXVN

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội vẫn nỗ lực thi đấu trong từng trận, đồng thời tiết lộ sẽ theo dõi trận đấu giữa Philippines và Thái Lan để xác định đối thủ sẽ gặp ở bán kết.

Nói về trận đấu với Timor Leste, dù đội tuyển nữ Việt Nam thắng 6-0 nhưng HLV Mai Đức Chung tỏ ra chưa hài lòng. Ông nói: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu 3 trận ở giải nữ Đông Nam Á 2022. Chúng tôi đã có những điều chỉnh đội hình linh hoạt với từng trận đấu. Tôi đánh giá có trận chúng tôi chơi được và có những trận đội tuyển nữ Việt Nam chơi chưa tốt. Cụ thể như trận đấu ngày 9/7, ĐT nữ Việt Nam chơi tốt hơn so với trận thắng 3-0 Campuchia (ngày 7/7) và trận đấu hôm nay trước Timor Leste. Có thể, điều kiện trời mưa, sân trơn khiến các cầu thủ chưa thể hiện như mong đợi”.

Đội tuyển nữ Việt Nam có lợi thế về việc xác định đối thủ ở bán kết. Tại bảng A, Philippines và Thái Lan sẽ thi đấu để quyết định cục diện bảng đấu vào ngày mai (12/7). Qua đó, sẽ xác định được đội nào nhất, nhì bảng A, từ đó HLV Mai Đức Chung sẽ nhận diện và đánh giá chính xác đối thủ mà Việt Nam sẽ gặp ở bán kết. Ông chia sẻ: “Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn là cố gắng từng trận một. Ở lượt tới, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Myanmar. Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đang xếp đầu bảng. Trên lý thuyết, chúng tôi chỉ cần 1 trận hòa là đứng đầu bảng B, nhưng đó không phải là tính toán của ban huấn luyện. Toàn đội vẫn chơi hết sức mình ở từng trận đấu. Tại bảng A, tôi tập trung vào các đối thủ là Philippines và Thái Lan. Chúng ta có thể gác U23 Australia sang một bên. Ngày mai (12/7), tôi sẽ theo dõi Philippines đấu với Thái Lan để nhận diện tình hình”.

VFF
Truyền thông Thái Lan bình luận về chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam
Truyền thông Thái Lan bình luận về chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam

Sau trận chung kết môn bóng đá nữ giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trên sân Cẩm Phả, báo chí khu vực đã có bài viết về trận đấu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN