Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng bắn súng Việt Nam trước thềm ASIAD 2018

Hàn Quốc tiếp tục có những hỗ trợ lớn cho bắn súng Việt Nam sau khi 3 doanh nghiệp lớn của nước này quyết định sẽ tài trợ cho các hoạt động đào tạo trẻ để nỗ lực tìm kiếm thêm những Hoàng Xuân Vinh.

Lễ ký kết tài trợ cho đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Trong sáng nay (2/4), Liên đoàn Bắn súng Việt Nam công bố 3 nhà tài trợ chính đến từ Hàn Quốc là Tập đoàn Glostar, Công ty Optrontec Vina, Trung tâm y tế Sun (SUN MEDICAL CENTER). Nguồn kinh phí đến từ các nhà tài trợ được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khẳng định là được dùng để hỗ trợ công tác đào tạo trẻ, với mục tiêu tìm thêm được nhiều Hoàng Xuân Vinh hơn nữa.

Trong thời gian qua, Hàn Quốc có sự hỗ trợ đặc biệt với bắn súng Việt Nam, đặc biệt là những hỗ trợ trong quá trình tập luyện của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để đạt được HCV Olympic 2016. Không chỉ được tạo điều kiện tập luyện tại Hàn Quốc, làm quen với các kỹ thuật mới, chuyên gia Park Chung Gun của Hàn Quốc được coi là “người đàn ông thầm lặng”, cùng HLV Nguyễn Thị Nhung hướng dẫn cho Hoàng Xuân Vinh.

Tổng số tiền tài trợ của Tập đoàn Glostar Hàn Quốc và Công ty Optrontec Vina Hàn Quốc dành cho Bắn súng Việt Nam là 100.000 USD, với thời hạn 2 năm; Trung tâm y tế SUN (Sun Medical Center) tài trợ cho các VĐV Bắn súng quốc gia khám và chữa trị chấn thương.

Phát biểu tại buổi lễ công bố nhà tài trợ của Liên đoàn bắn súng Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đánh giá cao sự đóng góp của những nhà tài trợ cho bắn súng Việt Nam và hy vọng sự góp sức của các nhà tài trợ sẽ là động lực để Bắn súng Việt Nam tiếp tục vươn lên đạt được nhiều thành tích hơn nữa mà trước mắt sẽ là ASIAD 18, tổ chức vào tháng 8 tới tại Indonesia.

Ông Nguyễn Đức Thanh, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bắng súng Việt Nam cho biết, hiện nay Bắn súng Việt Nam còn nhiều khó khăn về kinh phí đặc biệt là nguồn kinh phí đào tạo trẻ kế thừa các VĐV tài năng Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường.

VĐV Hoàng Xuân Vinh trả lời phỏng vấn về mục tiêu tại ASIAD 2018.

Ở thời điểm hiện tại, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đang tập trung mọi nguồn lực cho sự kiện thể thao quan trọng tầm châu lục sắp tới là ASIAD 2018. Theo đại diện Liên đoàn, mục tiêu của bắn súng Việt Nam vẫn là săn những chiếc HCV quý giá.

Để chuẩn bị cho Đại hội lớn này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các đồng đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 7 - 20/4.

Sau đó HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia Park Chung Gun và các VĐV: Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Hà Minh Thành, Lê Thị Linh Chi, Bùi Thúy Thu Thủy cũng sẽ tham dự các giải đấu lớn như Cup Bắn súng thế giới tại Hàn Quốc từ ngày 20 - 30/4.

Từ nay đến cuối năm, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng tập trung tổ chức tốt các giải đấu quốc gia nhằm kiểm tra, đánh giá sự phát triển phong trào Bắn súng trên cả nước, phát hiện, bổ sung nhân tài cho các đội tuyển quốc gia. Liên đoàn cũng sẽ tích cực phát huy chủ trương xã hội hóa để có thêm nguồn kinh phí phục vụ cho các hoạt động chuyên môn.

Lê Sơn/Báo Tin tức

Bóng đá

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản