Hai nữ trợ lý trọng tài vượt qua bài kiểm tra thể lực, chiến thắng cả các đồng nghiệp nam

Buổi kiểm tra thể lực các trọng tài và trợ lý trọng tài điều hành giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021 ngày 16/3 đã điền mốc son vào lịch sử bóng đá Việt nam khi 2 nữ trợ lý là Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đầu tiên hoàn thành xuất sắc các hạng mục kiểm tra.

Chú thích ảnh
2/3 nữ trợ lý trọng tài vượt qua bài kiểm tra thể lực. Ảnh: VFF

Trong số 66 trọng tài và trợ lý trọng tài được kiểm tra thể lực, chỉ có 61 người (26 trọng tài và 35 trợ lý) là hoàn thành các hạng mục kiểm tra.

Trong đó, trợ lý Hà Thị Phượng và Trịnh Thị Lệ Trinh là hai nữ trợ lý trọng tài Việt Nam đầu tiên vượt qua bài kiểm tra thể lực tại một giải đấu quốc gia chuyên nghiệp. Đáng tiếc là Nguyễn Thị Hằng Nga đã không vượt qua được bài kiểm tra thể lực.

Dù vẫn còn bài kiểm tra lý thuyết, nhưng rõ ràng việc vượt qua đợt sát hạch về thể lực đã giúp cho Trịnh Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đứng trước cơ hội rất lớn để được cầm cờ ở giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021. Đây có thể sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có trợ lý trọng tài nữ tham gia công tác điều hành trận đấu.

Là một trong hai nữ trợ lý đầu tiên vượt qua bài kiểm tra thể lực tại một giải đấu chuyên nghiệp, trợ lý Hà Thị Phượng bày tỏ sự vui mừng đồng thời ý thức được rằng bản thân cần phải tiếp tục cố gắng hơn nữa: “Tôi hiểu rằng bản thân cũng như tất cả các trọng tài, trợ lý trọng tài đều cần phải cố gắng hơn trong tập luyện và chuyên môn. Đối với phái nữ, để chơi những môn thể thao đối kháng đòi hỏi sự rèn luyện thể lực rất cao, đồng thời cũng cần có sự chuẩn bị tốt về tâm lý khi điều hành các giải đấu chuyên nghiệp. Trong quá trình làm việc, tôi sẽ tập trung vào chuyên môn theo đúng các quy định và điều lệ thi đấu”.

“Nếu được phân công làm nhiệm vụ ở các trận sắp tới, tôi sẽ cố gắng làm tốt. Thực sự thì hầu hết các bạn nữ trọng tài đều rất muốn tham gia điều hành giải nam để phát huy khả năng của mình. Thông qua đây, tôi muốn nhắn nhủ rằng nữ giới cũng có thể làm những chuyện của nam giới”, trợ lý Trương Thị Lệ Trinh bày tỏ.

Đánh giá về phần kiểm tra thể lực của các trọng tài và trợ lý trọng tài, ông Võ Minh Trí - Phó trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: “Thời tiết sáng nay cũng có một vài ảnh hưởng đến phần kiểm tra tốc độ của các trọng tài và trợ lý trọng tài. Về các nữ trợ lý trọng tài, tôi đánh giá cao hai bạn nữ đã vượt qua bài kiểm tra hôm nay. Riêng trường hợp của Nguyễn Thị Hằng Nga, tôi thấy rất đáng tiếc. Một số giải đấu quốc tế và quốc nội tại các quốc gia tại châu Á cũng đã đưa trọng tài nữ vào điều hành. Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên có 2 trợ lý trọng tài nữ vượt qua kỳ kiểm tra thể lực. Đây cũng là một động lực khuyến khích các nữ trọng tài tiếp tục cố gắng trở thành các nữ trọng tài tiếp theo tham gia điều hành tại các giải đấu chuyên nghiệp”.

Sau bài kiểm tra thể lực, các trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ tiếp tục tham gia các nội dung chuyên môn của đợt tập huấn và các bài kiểm tra video và phân tích các vấn đề chuyên môn. Đợt tập huấn đối với các trọng tài và trợ lý trọng tài tại giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2021 diễn ra trong 4 ngày từ 15 - 18/3.

L.S/Báo Tin tức
Bóng đá Việt Nam hứa hẹn lần đầu tiên có tới 3 nữ trọng tài tại giải chuyên nghiệp
Bóng đá Việt Nam hứa hẹn lần đầu tiên có tới 3 nữ trọng tài tại giải chuyên nghiệp

Nếu vượt qua bài kiểm tra thể lực bắt buộc trong ngày 16/3, 3 trợ lý trọng tài Nguyễn Thị Hằng Nga, Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng dự kiến sẽ được tham gia làm nhiệm vụ tại các trận đấu thuộc giải hạng Nhất quốc gia 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN