Giải đấu cấp Câu lạc bộ của AFC năm 2020 gạch tên nhà vô địch V.League

Tám đội bóng được phê duyệt cấp phép tham dự các giải đấu cấp Câu lạc bộ của AFC năm 2020, trong đó không có tên nhà vô địch V.League 2019 là CLB Hà Nội.

Chú thích ảnh
Quang Hải và các đồng đội tại CLB Hà Nội không được cấp phép tham dự các giải đấu của AFC năm 2020. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Chiều 8/10, Ban cấp phép VFF dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng ban Cấp phép VFF Trần Quốc Tuấn đã có cuộc họp tổng kết, đánh giá tiêu chí cấp phép của các Câu lạc bộ Ngoại hạng; đồng thời xem xét, phê duyệt đề xuất cấp phép cho các câu lạc bộ tham dự Giải đấu cấp Câu lạc bộ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) năm 2020.

Theo đó, căn cứ Quy chế cấp phép Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hiện hành, thời gian biểu thực hiện chu trình cấp phép năm 2019 cũng như việc đánh giá mức độ hoàn thiện yêu cầu cấp phép câu lạc bộ năm 2019 của 14 Câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng, Ban Cấp phép VFF đã tiến hành xem xét và quyết định phê duyệt đề xuất cấp phép cho 8 Câu lạc bộ tham dự các giải đấu cấp Câu lạc bộ của AFC năm 2020. Đó là các câu lạc bộ: Becamex Bình Dương, SHB Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Viettel, Than Quảng Ninh, Quảng Nam và Hoàng Anh Gia Lai.

Các Câu lạc bộ còn lại do chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bắt buộc theo quy chế cấp phép đã được AFC phê duyệt nên không đủ điều kiện để được cấp phép tham dự các giải đấu này. Các tiêu chí bắt buộc phải đáp ứng tốt gồm: Thể thao, Cơ sở vật chất, Nhân lực hành chính, Pháp lý và Tài chính.

Năm nay cũng là năm đầu tiên Ban Cấp phép VFF thực hiện quyết định cấp phép trên hệ thống trực tuyến của AFC tại địa chỉ http://clas.afc-link.com.

Quy chế Cấp phép Câu lạc bộ của VFF được áp dụng từ năm 2014 và trở thành tài liệu sử dụng để cấp phép cho các câu lạc bộ tham dự hoặc mong muốn tham dự các giải thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp quốc gia, cũng như là điều kiện bắt buộc khi tham gia vào các giải đấu cấp Câu lạc bộ của châu Á.

Mục tiêu của bóng đá Việt Nam khi tham gia vào hệ thống cấp phép của AFC là hướng các câu lạc bộ đến một lộ trình phát triển ổn định và bền vững. Các tiêu chí được đặt ra trong Quy chế cấp phép sẽ đảm bảo nâng cao trình độ quản lý và tổ chức của câu lạc bộ, cải thiện khả năng tài chính và cơ sở vật chất, đồng thời tạo ra môi trường ổn định cho sự phát triển của các câu lạc bộ.

Cấp phép là hoạt động thể hiện sự chuyên nghiệp, cần thiết trong môi trường bóng đá hội nhập quốc tế. Qua nhiều năm triển khai, việc cấp phép đã tạo điều kiện tốt cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp hoạt động, từng bước đáp ứng tiêu chí tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ của AFC.

VFF hy vọng thực hiện tốt việc cấp phép sẽ mở ra cho các Câu lạc bộ những hướng phát triển trong tương lai, vì sự phát triển của câu lạc bộ nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung.

TTXVN/Báo Tin tức
Bóng đá: Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận đại chiến hấp dẫn nhất Đông Nam Á
Bóng đá: Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận đại chiến hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Theo dự kiến, chiều nay (31/8), Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ có bước kiểm tra cuối trước khi HLV trưởng Park Hang-seo chốt danh sách 23 cầu thủ để lên đường sang Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 với đội bóng này vào ngày 5/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN