FIFA đầu tư 1 tỷ USD cho bóng đá nữ

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ đầu tư 1 tỷ USD phát triển bóng đá nữ trong vòng 4 năm tới.

Chú thích ảnh
Trận đấu vòng 11 Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia Việt Nam - Cúp Thái Sơn Bắc 2019 giữa Hà Nội (áo trắng) và Than Khoáng sản Việt Nam (áo đỏ). Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp của Hội đồng FIFA diễn ra ở Thượng Hải, Trung Quốc, Chủ tịch FIFA,  ông Gianni Infantino, cho hay Liên đoàn quyết định bổ sung thêm 500 triệu USD vào khoản ngân sách đã được thông qua, nâng tổng mức đầu tư cho bóng đá nữ lên 1 tỷ USD trong 4 năm tới.  

Cũng tại cuộc họp này, Chủ tịch Infantino thông báo trao quyền đăng cai giải FIFA Club World Cup (Giải vô địch bóng đá thế giới các CLB) mở rộng cho Trung Quốc, dự kiến diễn ra vào năm 2021, và gọi đây là "quyết định lịch sử". 

FIFA Club World Cup mở rộng dự kiến có 24 đội bóng tham gia, tổ chức 4 năm 1 lần. Giải đấu mới này sẽ thay thế cho giải Confederations Cup và FIFA Club World Cup hiện tại. Ngoài các suất chắc chắn được trao cho 4 đội bóng vô địch Europa League và Champions League trong 4 mùa giải gần nhất, các suất còn lại sẽ được trao cho các đội bóng vô địch các giải đáu cấp câu lạc bộ ở châu lục khác.

Việc tổ chức giải FIFA Club World Cup mở rộng đã được Hội đồng FIFA thông qua tại cuộc họp ở Miami hồi tháng 3 vừa qua bất chấp sự phản đối của Liên đoàn bóng đá châu Âu (EUFA) và Hiệp hội câu lạc bộ châu Âu.

Chủ tịch FIFA cho biết FIFA Club World Cup mở rộng sẽ mang về lợi nhuận lên tới 50 tỷ USD.

Giải FIFA Club World Cup hiện nay có sự tham gia của 7 câu lạc bộ bóng đá châu Âu, gồm nhà vô địch giải Champions League. Qatar là chủ nhà của hai giải FIFA Club World Cup dự kiến diễn ra trong năm nay và năm 2020. Đây cũng là dịp để quốc gia vùng Vịnh này thử nghiệm hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup 2022 tại nước này.

Thanh Hương   (TTXVN)
FIFA The Best 2019: Messi - Ronaldo đọ sức cùng dàn sao trẻ
FIFA The Best 2019: Messi - Ronaldo đọ sức cùng dàn sao trẻ

FIFA đã chính thức công bố danh sách rút gọn The Best 2019 với những ngôi sao trẻ có màn trình diễn chói sáng trong mùa giải vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN