FA Cup giảm một nửa tiền thưởng, đội vô địch sẽ bỏ túi bao nhiêu?

Đội vô địch FA Cup mùa này sẽ nhận được số tiền thưởng bằng một nửa con số mà Arsenal nhận mùa trước.

Chú thích ảnh
Tiền thưởng FA Cup giảm còn một nửa. Ảnh: DM

Hồi tháng 5, Arsenal kiếm được tổng cộng 6,8 triệu bảng khi đánh bại Chelsea ở Wembley để lên ngôi vô địch FA Cup. Số tiền đó bao gồm 3,6 triệu bảng tiền thưởng cho đội vô địch cùng với tiền thưởng đến từ những vòng đấu trước.

Nhưng mùa này, FA đã cắt giảm tiền thưởng xuống còn một nửa so với mùa trước. Đại dịch COVID-19 khiến người hâm mộ không thể tới sân, các trận đá lại không thể diễn ra, buộc FA Cup phải thu hẹp quy mô giải thưởng.

Cụ thể, những đội thắng ở vòng 3 sẽ nhận được 61.500 bảng, giảm 1 nửa so với gói thưởng 135.000 bảng mùa trước. Với những đội thua trận ở vòng này, họ chỉ có thể bỏ túi 20.000 bảng.
Nếu vượt qua được vòng 4, tiền thưởng sẽ là 90.000 bảng. Đến vòng 5, số tiền thưởng tăng lên 180.000 bảng. Đội thắng ở trận tứ kết sẽ nhận về 360.000 bảng. Ở bán kết, tiền thưởng sẽ là 900.000 bảng cho đội chiến thắng, đội thua sẽ chỉ nhận về số tiền không đáng kể là 450.000 bảng.

Phần thưởng cho đội vô địch là 1,8 triệu bảng. Điều đó đồng nghĩa đội bóng đi hết chặng đường ở FA Cup mùa này chỉ bỏ túi tổng cộng 3,4 triệu bảng.

Truyền thông Anh cho rằng việc cắt giảm giải thưởng xuống còn 1 nửa cho thấy “sự rút lui vội vàng” của FA Cup trong nỗ lực khuyến khích tính cạnh tranh ở giải đấu. Kể từ mùa giải 2018-19, ban tổ chức giải tăng tiền thưởng lên gấp đôi nhưng hiện tại mức thưởng đã quay lại về mức ban đầu.

Theo Thethaovanhoa.vn
Đánh gục Quỷ đỏ, Man City đối đầu Tottenham ở chung kết cúp Liên đoàn Anh
Đánh gục Quỷ đỏ, Man City đối đầu Tottenham ở chung kết cúp Liên đoàn Anh

Đánh bại Man Utd 2 - 0, đoàn quân của HLV Pep Guardiola đã xuất sắc giành tấm vé vào chơi ở trận chung kết cúp Liên đoàn Anh 2020 - 2021 với Tottenham.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN