Cổ động viên Barcelona từ chối mua vé trận mở màn sau khi Messi ra đi

Lượng cổ động viên đăng ký mua vé xem trận mở màn của Barcelona thấp hơn dự kiến sau khi Lionel Messi rời CLB trong mùa hè này.

Chú thích ảnh
Barcelona tháo dỡ hình ảnh của Messi ở sân Camp Nou. Ảnh: DM

Không có Lionel Messi, sức hấp dẫn của Barcelona đã giảm đi đáng kể. Theo đó, đội bóng chủ sân Camp Nou đã gặp khó khăn trong việc thu hút các cổ động viên (CĐV) tới sân ở trận mở màn của mùa giải trước Real Sociedad vào ngày 16/08 tới.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Barcelona chỉ có thể cho tối đa 29.803 CĐV vào sân Camp Nou để cổ vũ ở trận đấu tới. Đây là trận đấu đầu tiên sau 17 tháng mà các CĐV được phép trở lại sân Camp Nou.

Số lượng CĐV sở hữu vé cả mùa của Barcelona lên tới 83 nghìn và do vậy, CLB đã tổ chức cho họ đăng ký mua vé trận gặp Real Sociedad. Tuy nhiên chỉ có 15.820 CĐV đăng ký vé cho trận đấu tới. Con số này là thấp gần một nửa so với số CĐV tối đa được phép vào sân.

Trước đó có những lo ngại về nguồn cầu vượt quá cung và CLB có thể phải tổ chức cuộc bỏ phiếu để xác định các CĐV vào sân. Nhưng điều đó giờ đây sẽ không xảy ra.

Việc có lượng lớn CĐV không đặt vé xem trận đấu mở màn của Barca ở mùa giải mới là một tín hiệu đáng lo với ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya. Sức hấp dẫn và lôi cuốn của đội bóng đã giảm đi đáng kể sau khi Messi ra đi theo dạng tự do vào Hè năm nay để chuyển tới PSG.

Mặc dù vậy, cũng có những lý do khác cho việc có ít CĐV đặt vé xem trận mở màn của Barca. Tại Tây Ban Nha, thời điểm này vẫn đang là kỳ nghỉ lễ và có lẽ, các CĐV vẫn còn e ngại về dịch bệnh nên không muốn có mặt ở địa điểm tập trung đông người như sân vận động.

Messi đã rời Barcelona vào hè năm nay sau khi đội bóng chủ sân Camp Nou gặp vấn đề về giới hạn quỹ lương mà La Liga đưa ra.

Theo Thethaovanhoa.vn
Barcelona sẵn sàng cho kỷ nguyên không Messi
Barcelona sẵn sàng cho kỷ nguyên không Messi

Barcelona dường như đã sẵn sàng cho việc không có sự phục vụ của tiền đạo số 1 thế giới Lionel Messi trong đội hình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN