BTC Olympic Tokyo đề xuất cách ly ngay đoàn thể thao có thành viên nhiễm COVID-19

Vận động viên và thành viên các đoàn thể thao tham dự Olympic và Paralympic Tokyo sẽ được cách ly ngay lập tức khi đến Nhật Bản nếu có thành viên được phát hiện nhiễm COVID-19.

Một quan chức cấp cao trong Ban tổ chức thế vận hội ngày 27/6 cho biết đề xuất trên được đưa ra sau khi phát hiện 2 trong số 9 thành viên của đoàn thể thao Uganda dự Olympic có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay cả khi một thành viên của đoàn Uganda đã có kết quả dương tính khi xét nghiệm tại sân bay Narita gần Tokyo, những người còn lại trong đoàn vẫn tiếp tục di chuyển đến tỉnh Osaka bằng xe buýt thuê riêng. Nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng lẽ ra tất cả thành viên đoàn nên được cách ly ngay lập tức thay vì di chuyển đến địa phương khác.  

Chú thích ảnh
Cuộc họp trực tuyến của các nhà tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Phát biểu trên truyền hình, ông Hidemasa Nakamura, phụ trách trung tâm điều hành thế vận hội, cho biết những người đi cùng chuyến bay khả năng cao là có tiếp xúc gần. Do vậy ban tổ chức sẽ ngay lập tức chuẩn bị hệ thống cách ly, xét nghiệm các thành viên trong chuyến bay, ngay cả khi chưa xác định được những người đã tiếp xúc gần với thành viên nhiễm bệnh.

Trong trường hợp của đoàn thể thao Uganda, giới chức y tế Osaka sau đó đã xác định toàn bộ các thành viên đoàn cùng 8 người khác, trong đó có nhân viên đón tiếp tại địa phương và lái xe, đều có tiếp xúc gần với 2 trường hợp nhiễm COVID-19. Khi sự việc xảy ra, Trưởng Ban tổ chức Olympic, bà Seiko Hashimoto, ngày 25/6 đã kêu gọi cần thắt chặt các biện pháp phòng ngừa COVID-19.

Phương Hà (TTXVN)
Olympic Tokyo: Nhật Bản cấm bán đồ uống có cồn ở các địa điểm thi đấu
Olympic Tokyo: Nhật Bản cấm bán đồ uống có cồn ở các địa điểm thi đấu

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 23/6, Ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo thông báo sẽ cấm bán đồ uống có cồn ở các địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa Hè này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN