Boxing thời COVID-19 thi đấu theo cách không ai tưởng

Boxing (quyền anh) thế giới trở lại trận đầu tiên sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch COVID-19 trên đất Nicaragua. Rất khó có thể tượng tượng ra cách mà môn thể thao của những nắm đấm, những pha ghì chặt, những đám đông reo hò “máu lửa” này sẽ diễn ra trong khuôn khổ của vô số quy tắc nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Sự kiện boxing vẫn được tổ chức với số đông cổ động viên tại Nicaragua vào cuối tuần qua. Ảnh: EPA.

Ngày 26/4, sự kiện boxing được tổ chức tại Managua (Nicaragua), sau khi các võ sĩ lên tiếng về những khó khăn kinh tế.

Ban tổ chức xịt khuẩn cho tất cả các võ sĩ tham dự, trong khi các cô gái cầm bảng hiệu giữa các hiệp đấu (ring girl) sẽ phải đeo khẩu trang.

Chú thích ảnh
Các cô gái hỗ trợ cho trận đấu phải đeo khẩu trang. Ảnh: Reuters.

Lịch thi đấu toàn cầu đều bị hoãn lại vì dịch COVID-19, nhưng ban tổ chức giải đấu boxing tại đây lại cho rằng, các võ sĩ đều cần tiền để nuôi sống gia đình. Đó là lý do Liên đoàn boxing Nicaragua đồng tình cho giải đấu được tổ chức lại.

Nhưng làng boxing thế giới không khỏi bất ngờ khi chứng kiến việc các võ sĩ bị xịt khuẩn khắp từ đầu xuống đến chân. Sự kiện gồm 8 lượt trận đấu được truyền hình trực tiếp vẫn sẵn sàng đón khán giả giữa mùa dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Các trận đấu lớn của làng boxing được tổ chức bất chấp mối lo ngại về bệnh COVID-19 trên toàn cầu. Ảnh: DM.
Chú thích ảnh
Các võ sĩ bị xịt thuốc sát khuẩn khắp người. Ảnh: DM.
Chú thích ảnh
Võ sĩ Robin Zamora đeo khẩu trang trả lời phỏng vấn sau trận đấu tranh đai hạng nhẹ mà anh chiến thắng. Ảnh: DM.

Đại diện của ban tổ chức giải cho biết, do nước này không có cách ly xã hội (dù Bộ Y tế nước này công bố đã có 3 trường hợp tử vong vì COVID-19), nên các sự kiện thể thao vẫn có thể diễn ra bình thường.

Dù vậy, ban tổ chức vẫn tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch như giãn cách các ghế xem trận đấu. Sức chứa 8.000 chỗ của sân chỉ cho phép khoảng 800 cổ động viên vào cửa tự do.

Chú thích ảnh
Khán đài được sát khuẩn trước trận. Ảnh: DM.
Chú thích ảnh
Các cổ động viên được sắp xếp ngồi giãn cách 2 m. Ảnh: EPA.

Các võ sĩ đều được kiểm tra y tế, nhưng không tiến hành xét nghiệm vi rút, vì theo ban tổ chức họ không có biểu hiện của bệnh.

Trận so găng trong 8 hiệp của 2 võ sĩ hạng nhẹ nổi tiếng của quốc gia này là Ramiro Blanco và Robin Zamora được tryền hình trên hai kênh thể thao là Canal 6 và ESPN khu vực châu Mỹ La tinh.

Chú thích ảnh
Cổ động viên nhỏ tuổi đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Ảnh: Reuters.
Chú thích ảnh
Ban tổ chức kiểm tra thân nhiệt cổ động viên đến sân đấu. Ảnh: DM.

Thông tin từ cơ quan y tế Nicaragua, cả nước này chỉ có 11 trường hợp dương tính và 3 ca tử vong vì COVID-19. Ở đây, các giải bóng chày và bóng đá vẫn thi đấu mà không bị hoãn một ngày nào. Mới đây nhất, văn phòng du lịch của nước này vẫn quảng bá cho 81 sự kiện văn hóa, thể thao cộng đồng trong đó có cả lễ hội hóa trang truyền thống.

Minh Thy/Báo Tin tức
Premier League tính phát sóng miễn phí, dọn đường trở lại sau COVID-19
Premier League tính phát sóng miễn phí, dọn đường trở lại sau COVID-19

Premier League chắc chắn sẽ đá không khán giả nếu trở lại vào mùa hè năm nay. Ban tổ chức giải đấu đang tính đến phương án phát các trận đấu miễn phí, thay vì tập trung vào hai kênh trả tiền BT Sport và Sky Sports.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN