Xyri chấp thuận kế hoạch giải quyết khủng hoảng của AL

Ngày 2/11, sau khi kết thúc cuộc họp ủy ban cấp bộ trưởng Liên đoàn Arập (AL) nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Xyri, Thủ tướng Cata cho biết đại diện của Xyri đã hoàn toàn chấp thuận kế hoạch giải quyết khủng hoảng do AL đưa ra.

P

Những biểu tình phản đối Tổng thống Bashar al-Assad tập trung ở bên ngoài trụ sở AL ở thủ đô Cairô ngày 2/11. Ảnh: AFP-TTXVN

hát biểu trong buổi họp báo sau cuộc họp, Thủ tướng Cata Sheikh Hamad bin Jassim al-Thani nêu rõ Xyri đã chấp nhận kế hoạch của AL, theo đó sẽ ngừng hoàn toàn những hành động trấn áp biểu tình để bảo vệ người dân Xyri, rút quân đội khỏi các thành phố và các khu vực dân cư, cũng như trả tự do cho những người bị bắt giữ trong thời gian qua. Ngoài ra, Xyri cũng sẽ cho phép các phương tiện truyền thông quốc tế và khu vực tiếp cận đưa tin về tình hình tại nước này".

Theo Thủ tướng Cata, Chính phủ Xyri cũng chấp thuận kế hoạch của AL về việc tiến hành đối thoại với phe đối lập. Thủ tướng Cata nhấn mạnh AL sẽ tiếp tục vai trò trung gian giữa chính phủ và phe đối lập tại Xyri.

Trong khi đó, các cuộc biểu tình vẫn diễn ra ở nhiều nơi tại Xyri. Tại thành phố Deera, những người biểu tình mang theo các lá cờ cỡ lớn và những khẩu hiệu phản đối chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad. Còn tại thành phố Hom, một số nguồn tin cho hay 11 người đã thiệt mạng trong các vụ xung đột với lực lượng an ninh.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản