Volvo lại thông báo thu hồi 167.000 xe ô tô trên toàn thế giới

Hãng ô tô Volvo thuộc sở hữu của Tập đoàn Geely (Trung Quốc) ngày 6/2 đã thông báo việc thu hồi 167.000 xe ô tô trên toàn thế giới để sửa chữa lỗi cốp điện tự động cửa sau.

Chú thích ảnh
 Một mẫu xe của hãng Volvo được trưng bày tại Triển lãm ô tô Brussels, Bỉ, ngày 18/1/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Thông báo trên được đưa ra chỉ 2 tuần sau khi Volvo cũng công bố lệnh thu hồi 219.000 xe để sửa chữa lỗi nguy cơ rò rỉ nhiên liệu trong khoang động cơ. 

Theo thông báo mới nhất của Volvo, các khách hàng sử dụng xe XC60 đời 2018 và 2019 đã được thông báo về một bộ phận bị lỗi trong các ô tô có trang bị cốp điện tự động phía sau và có gây thương tích cho cá nhân.

Theo Volvo, lệnh thu hồi xe là biện pháp phòng ngừa để tránh những tai nạn trong tương lai. Những khách hàng nhận được thông báo yêu cầu liên hệ với các đại lý bán xe để sửa chữa miễn phí.

Kể từ khi được Geely mua lại từ Tập đoàn Ford vào năm 2010, Volvo đã có bước phục hồi ngoạn mục về lợi nhuận. Hiện hãng này đang tập trung vào các loại xe bán tự động, cũng như xe động cơ điện và động cơ hybrid.

 

Thanh Bình (TTXVN)
Xe Volvo sắp có mặt tại Việt Nam
Xe Volvo sắp có mặt tại Việt Nam

Ngày 22/3, Tập đoàn Volvo Car Thuỵ Điển chính thức công bố Công ty cổ phần Ô tô Bắc Âu là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức ô tô mang thương hiệu Volvo tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN