Việt Nam - Lào - Campuchia quyết tâm thúc đẩy Tam giác phát triển

Ngày 8/12, tại tỉnh Atapeu ở Nam Lào đã diễn ra hội nghị cấp chuyên viên (SOM) nhằm chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 7 Khu vực Tam giác phát triển (CLV).

Hội nghị đánh giá tình hình triển khai các cam kết được Thủ tướng ba nước nhất trí tại Hội nghị CLV lần thứ 6, đồng thời đề ra phương hướng hợp tác cho các tỉnh ở Khu vực Tam giác phát triển trong thời gian tới.

Hội nghị nhận định Khu vực Tam giác phát triển đã đạt được một số thành tựu tích cực như đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng tại các địa phương; hình thành và phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng… Tuy nhiên, bên cạnh đó, khu vực này vẫn còn một số hạn chế như chưa tạo được đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, chưa rút ngắn khoảng cách phát triển về cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực giữa các vùng, miền; tỷ lệ hộ nghèo còn cao.

Để thúc đẩy phát triển Khu vực Tam giác phát triển, các đại biểu cho rằng cần xây dựng chính sách ưu đãi cho khu vực, tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác biên giới, nghiên cứu xây dựng quy hoạch hệ thống kết nối giữa các địa phương nhằm thực hiện hiệu quả “Đề án rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Khu vực Tam giác phát triển đến năm 2020”. Hội nghị cũng nhất trí kêu gọi Nhật Bản tiếp tục xem xét viện trợ cho các dự án mới trong khu vực.

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản