Việt Nam dự Hội chợ Ẩm thực Truyền thống ASEAN

Ngày 5/6, tại trụ sở Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở thủ đô Jakarta, Indonesia đã diễn ra Hội chợ Ẩm thực Truyền thống ASEAN do Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN (AWC) tổ chức.

Tham dự Hội chợ có Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách cộng đồng và các vấn đề đối ngoại Bagas Hapsoro, phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Sranya Natalegawa - người bảo trợ của AWC, phu nhân Đại sứ Trưởng phái đoàn đại diện Myanmar tại ASEAN Sabai - Chủ tịch AWC, cùng đông đảo phu nhân, quan chức ngoại giao và nữ cán bộ ngoại giao thuộc Phái đoàn diện thường trực 10 nước thành viên tại ASEAN, Đại sứ quán 10 nước thành viên ASEAN tại Indonesia, các nước đối tác đối thoại của ASEAN và Đoàn ngoại giao tại Jakarta.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch AWC Sabai đã nêu rõ ý nghĩa tốt đẹp của Hội chợ như một sự kiện đã trở thành truyền thống hàng năm, gắn kết tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa phụ nữ các nước ASEAN, và giữa phụ nữ ASEAN với phụ nữ các nước, tôn vinh và giới thiệu những nét đẹp văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú, đậm bản sắc dân tộc của mỗi nước thành viên ASEAN, đóng góp vào những nỗ lực chung hướng tới một Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Bà Sabai nhấn mạnh rằng AWC trong năm 2014 sẽ tiếp tục dành ưu tiên cho các hoạt động từ thiện, và tập trung vào các hoạt động giáo dục, văn hóa và xã hội, tăng cường tình hữu nghị, thân thiện, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa người dân nói chung và phụ nữ ASEAN nói riêng, hỗ trợ hoạt động đối ngoại của ASEAN, nhằm thúc đẩy tiến trình hội nhập khu vực và xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Bên lề Hội chợ Ẩm thực Truyền thống ASEAN, AWC còn tổ chức Hội chợ từ thiện mini và tất cả số tiền thu được từ các sự kiện này được dành để gây quỹ tài trợ cho những trẻ em thiếu may mắn, đặc biệt là trẻ em đường phố ở Jakarta và các khu vực xung quanh. Ngoài ra, WAC còn vận động các nhà từ thiện, các doanh nghiệp, các tổ chức ủng hộ cho quỹ, và toàn bộ quỹ này sẽ được trao cho Tổ chức Trẻ em đường phố Indonesia.

Phu nhân Đại sứ Trưởng phái đoàn đại diện Việt Nam tại ASEAN Võ Thị Hiền và phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Nguyễn Thị Hạnh đã trực tiếp giới thiệu món nem truyền thống của Việt Nam với những người tham dự, và đây là một trong những món ăn được ưa thích nhất tại Hội chợ.


TTXVN/ Tin tức

Việt Nam dự Hội chợ Ẩm thực châu Á-TBD

Hàng trăm nghìn lượt khách đã đổ về Hội chợ Ẩm thực châu Á-Thái Bình Dương 2013 diễn ra tại Singapore trong thời gian từ ngày 21-25/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN