Video trực thăng vô tình dùng cánh quạt ‘xẻ nhau’ nát bươm

Do va chạm cánh quạt khi đang hạ cánh, hai trực thăng đã bị phá huỷ tan tành, khiến 5 cảnh sát và một người dân bị thương.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin vụ tai nạn này xảy ra vào tháng 11/2012 tại bãi đỗ trực thăng của Sở Cảnh sát Pasadena, bang California (Mỹ).

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Daily Mail

Mở đầu đoạn video là ba nhân viên đưa trực thăng Bell OH-58 vào đường băng. Khi chiếc Bell OH-58 đang chuẩn bị cất cánh thì từ xa có một trực thăng khác cùng loại đang quay trở lại đường băng.

Do khoảng cách quá gần, hai trực thăng va chạm phần cánh quạt dẫn đến cảnh “xẻ nhau” tan tành (video dưới).Một người đàn ông có mặt tại địa điểm đã ngã nhào xuống đất do tác động từ vụ va chạm. Các thành viên phi hành đoàn từ hai chiếc trực thăng sau đó cũng kịp chạy ra ngoài.

 
Cảnh sát địa phương cho biết có 6 người bị thương trong vụ tai nạn. Tất cả họ đều bị thương nhẹ. Đại diện sở cảnh sát Pasadena khẳng định đây là lần đầu tiên trực thăng của lực lượng này va chạm cánh quạt dẫn đến tai nạn như vậy.

Hà Linh/Báo Tin tức
Xem tiêm kích Nga phóng tên lửa siêu thanh vượt mọi lá chắn phòng không
Xem tiêm kích Nga phóng tên lửa siêu thanh vượt mọi lá chắn phòng không

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố video về vụ thử tên lửa siêu thanh Kinzhal – vũ khí được Tổng thống Vladimir Putin đánh giá có thể vượt mặt mọi hệ thống phòng không.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN