Tìm thấy 52 bàn tay người bị cắt rời chôn vùi dưới tuyết

Một chiếc túi đựng 52 bàn tay người bị cắt rời đã được tìm thấy dưới lớp tuyết dày trên một cù lao sông ở ngoại ô thành phố Khabarovsk, Viễn Đông nước Nga.

Số bàn tay được tìm thấy bị chôn dưới tuyết.

Theo kênh truyền hình RT, chiếc túi khiến ai cũng sởn gai ốc này được một nhóm ngư dân địa phương tìm thấy khi họ vấp phải một bàn tay lộ ra khỏi mặt đất đóng băng tuyết.

Ngay lập tức nhóm ngư dân đã báo cảnh sát và từ đó cảnh sát tìm ra cả một túi đựng hàng chục bàn tay người, trong đó có một số tay bị phân hủy một phần hoặc thiếu ngón tay.

Hình ảnh về túi bàn tay tìm thấy được đăng trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ cũng như đặt ra nhiều giả thuyết.

Có người cho rằng các bàn tay này thuộc về những nạn nhân của một kẻ “ăn thịt người”, trong khi đó có nhóm khác lại tin rằng đây là “hàng hóa” của một vụ buôn bán bộ phận cơ thể người.

Theo thông tin ban đầu, cảnh sát đưa ra kết luận đây không phải là "sản phẩm" của một tay giết người hàng loạt. Ủy ban Điều tra Nga tuyên bố những bộ phận vừa mới được tìm thấy không phải là kết quả từ một hành vi phạm tội, tuy nhiên điều này vẫn bị coi là vi phạm luật pháp. Ủy ban khẳng định đang tiến hành điều tra mọi chứng cứ liên quan đến các tổ chức y tế hoặc pháp y liên quan đến xử lý rác thải sinh học.

Theo tuyên bố trên của Ủy ban Điều tra Nga, giới truyền thông nghi ngờ các bàn tay bị chôn đó thuộc về nhiều thi thể chưa được nhận dạng. Thông thường, đối với những thi thể chưa được nhận dạng, nhân viên khám nghiệm tử thi thường cắt rời một bàn tay của thi thể và gửi nó đi lấy mẫu phân tích vân tay, trước khi hỏa thiêu thi thể. Mọi bộ phận còn lại đều phải được đưa đến nghĩa trang chôn cất. Rất có thể đây là chiếc túi chứa đầy bàn tay người kia là kết quả từ sự cẩu thả và vô trách nhiệm của nhân viên phụ trách tử thi.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Tổng thống Philippines dọa ném các điều tra viên LHQ cho cá sấu ăn thịt
Tổng thống Philippines dọa ném các điều tra viên LHQ cho cá sấu ăn thịt

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa có phát ngôn gây tranh cãi nhằm vào các quan chức nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) điều tra về cáo buộc nhà lãnh đạo nước này “giết người không qua xét xử” đối với tội phạm ma túy.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN