Ukraine tố 32 xe tăng Nga tiến vào lãnh thổ

Ngày 7/11, quân đội Ukraine cho biết một đoàn gồm 32 xe tăng và các vũ khí hạng nặng khác từ Nga đã tiến vào lãnh thổ Ukraine. Động thái này diễn ra sau vụ giao tranh gần đây nhất giữa quân đội Ukraine với lực lượng nổi dậy thân Nga trong 24 giờ qua, làm 5 người thiệt mạng và ít nhất 31 người khác bị thương.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho hay một đoàn gồm 32 xe tăng, 16 khẩu đội bích kích pháo và 30 xe chở lính và trang thiết bị hôm 6/11 đã vượt qua biên giới tiến vào khu vực Lugansk do lực lượng nổi dậy kiểm soát.

Cũng theo người phát ngôn này, một đoàn xe khác gồm nhiều xe tải và 3 trạm rađa di động đã đi qua một chốt biên giới khác tiến vào khu vực này.

Nga bác tin triển khai binh sĩ tới biên giới Ukraine

Cùng ngày, một quan chức Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng bình luận của Ngoại trưởng Canada John Baird cho rằng binh sĩ Nga đang hành quân tới biên giới Ukraine là một hành động khiêu khích.

Quan chức trên nói: “Chúng tôi đã lưu ý phát ngôn của Ngoại trưởng Canada cũng như những bình luận của một số quan chức của Mỹ và NATO trước khi ông Baird bày tỏ quan ngại về việc binh sĩ Nga hành quân tới khu vực biên giới Ukraine. Những phát biểu trên được đưa ra liên quan tới những thông tin không có bằng chứng thực tế".


Trước đó hôm 6/11, ông Baird cho biết Canada quan ngại trước những thông tin gần đây về việc các binh sĩ Nga đang di chuyển đến gần biên giới Ukraine.

T.N  (Theo AFP)
Vũ khí ‘khủng’ giúp phe ly khai Ukraine đầy lùi quân chính phủ
Vũ khí ‘khủng’ giúp phe ly khai Ukraine đầy lùi quân chính phủ

Việc lực lượng ly khai ở đông-nam Ukraine đẩy lùi các cuộc trấn áp của quân đội chính phủ mùa hè vừa qua có sự góp sức không nhỏ hệ thống phòng không vác vai (MANPADS) và hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad BM-21.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN