Cụ thể, xuất khẩu tương ớt (tiếng Hàn Quốc gọi là "gochujang"), nước tương và các loại gia vị đạt kim ngạch 380,4 triệu USD, tăng 6,2% so với năm 2022.
Về khối lượng, Hàn Quốc xuất khẩu 131,800 tấn các loại sản phẩm nói trên trong năm 2023. Đây là lượng xuất khẩu lớn thứ hai từ trước đến nay, sau con số 132.000 tấn ghi nhận năm 2021.
Về từng loại, nước xốt chiếm kim ngạch xuất khẩu lớn nhất với 240,1 triệu USD, trong đó đứng đầu là nước tương dùng làm món nướng Hàn Quốc còn gọi là "bulgogi" và nước xốt gà cay còn gọi là sốt "buldak". Tiếp theo là xốt đặc sánh làm từ đậu như tương đậu lên men "doenjang" với kim ngạch xuất khẩu đạt 111 triệu USD.
Trong năm 2023, tương ớt của Hàn Quốc được xuất khẩu tới 139 nước và đây cũng là một con số kỷ lục. Trong đó, Mỹ là thị thường tiêu thụ số 1, tiếp theo là Trung Quốc, Nhật Bản, Nga và Việt Nam.
Theo giới chức hải quan Hàn Quốc, xuất khẩu các loại nước xốt tăng là do văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc đang ngày càng phổ biến trên toàn cầu.