Tunisia giải cứu 108 người di cư bất hợp pháp 

Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia ngày 29/6 cho biết nước này đã giải cứu 108 người di cư bất hợp pháp và trục vớt được 5 thi thể người di cư ngoài khơi bờ biển của Tunisia.

Chú thích ảnh
Người di cư sau khi được lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia cứu. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia Houcemeddine Jbabli nêu rõ “Chiến dịch giải cứu đã diễn ra vào cuối ngày 28/6 ngoài khơi bờ biển miền Trung". Tuyên bố cho biết thêm trong số những người di cư được giải cứu có 104 người châu Phi.

Trước đó, ngày 25/5, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Tunisia thông báo hơn 70 người đã mất tích trong một vụ chìm thuyền chở người di cư ngoài khơi bờ biển nước này.

Mỗi năm có hàng nghìn người di cư bất hợp pháp tìm cách vượt Địa Trung Hải từ bờ biển của Tunisia vì nước này là một trong những địa điểm chính để tiếp cận châu Âu. Theo số liệu mới nhất, trong 5 tháng đầu năm nay, hơn 2.000 người di cư trái phép của Tunisia đã tìm cách đến các bờ biển của Italy.

Văn Khoa (TTXVN)
Đắm thuyền ngoài khơi Tunisia, trên 70 người mất tích
Đắm thuyền ngoài khơi Tunisia, trên 70 người mất tích

Ngày 25/5, Lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia thông báo có trên 70 người mất tích trong vụ chìm thuyền chở người di cư ở Địa Trung Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN