TTXVN tăng cường hợp tác với Cục quan hệ công của Thái Lan

Ngày 18/8, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Hoài Dương và đoàn công tác đang thăm Thái Lan đã thực hiện chuyến thăm làm việc với lãnh đạo Cục quan hệ công của Thái Lan (PRD) về tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên thời gian tới.

Cuộc làm việc giữa đoàn TTXVN và đoàn PRD tại Băngcốc ngày 18/8. Ảnh: TTXVN


Trong cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật chung (JTC) lần thứ 8 giữa TTXVN và PRD, lãnh đạo hai bên đã thông báo và điểm lại kết quả thực hiện những công việc mà theo tinh thần của bản ghi nhớ (MOU) đã được ký kết trước đó; đồng thời thảo luận về các bước thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới, nhất là trong trao đổi thông tin, ảnh và hình giữa hai cơ quan thông tin chính thức quan trọng của chính phủ.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng Giám đốc PRD Teerapong Sodasri đánh giá cao sự hợp tác về thông tin đang ngày càng được thắt chặt giữa hai cơ quan, nhất là từ khi TTXVN và PRD ký MOU vào ngày 24/8/2003. Ông Tirapong nhấn mạnh hoạt động trao đổi tin tức và thông tin là vô cùng quan trọng vì giúp nâng cao sự hiểu biết, củng cố tình hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan. Cuộc họp lần này là dịp để TTXVN và PRD đánh giá những công việc đã làm và thảo luận các bước nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và liên kết qua mạng.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoài Dương nêu rõ, trong 8 năm thúc đẩy quan hệ hợp tác, TTXVN và PRD đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều chương trình và dự án trong lĩnh vực trao đổi thông tin, trao đổi chuyến thăm làm việc của các đoàn cấp cao và đoàn phóng viên. Các hoạt động đó cùng với sự thành công của cuộc họp đóng góp rất lớn trong việc tăng cường các mối quan hệ hợp tác, sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Thái Lan, trong bối cảnh hai nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Lãnh đạo TTXVN và PRD đã ký văn bản cam kết tiếp tục trao đổi thông tin, ảnh, video clips và các dự án trong lĩnh vực liên quan. Chiều cùng ngày, Phó TGĐ Nguyễn Hoài Dương và đoàn đã đến thăm Đài Truyền hình Quốc gia Thái Lan (NBT) trực thuộc sự quản lý của PRD.

Trước đó, Phó TGĐ Nguyễn Hoài Dương cũng đến thăm và chào xã giao lãnh đạo MCOT, Công ty TNHH nhà nước về truyền thông của Thái Lan. Tại các cuộc gặp trên, Phó TGĐ Nguyễn Hoài Dương cùng lãnh đạo NBT và MCOT đã bàn về khả năng trao đổi tin, ảnh và sản phẩm truyền hình để mở rộng chương trình hợp tác giữa các bên, qua đó giúp nhân dân hai nước tiếp cận những thông tin chính thống về tình hình thời sự diễn ra tại mỗi nước, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Ngọc Tiến (P/v TTXVN tại Thái Lan)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản