Trung Quốc duy trì cảnh báo màu cam do nắng nóng gay gắt kéo dài

Ngày 9/8, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc tiếp tục phát cảnh báo màu cam về nhiệt độ cao (mức cảnh báo cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp) khi các đợt nắng nóng gay gắt kéo dài ở nhiều vùng. 

Chú thích ảnh
Người dân tránh nóng trong công viên nước tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ngày 18/7/2022. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc cho biết nhiệt độ ban ngày tại các khu vực của Tân Cương, Thiểm Tây, Hà Nam, An Huy, Giang Tô, Thượng Hải, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Tây và Quảng Đông dự kiến sẽ ở mức trên 35 độ C trong ngày 9/8. Riêng ở Thiểm Tây, Hồ Bắc, Trùng Khánh, Giang Tô và Tân Cương, nhiệt độ dự báo có thể vượt ngưỡng 40 độ C.

Trung tâm khí tượng đã khuyến cáo người dân tránh các hoạt động ngoài trời trong khung giờ nắng gắt và đề nghị những người tiếp xúc với nhiệt độ cao rút ngắn thời gian làm việc liên tục. Chính quyền địa phương cũng được khuyến nghị triển khai các biện pháp kiểm soát nhiệt thích hợp, các bước bảo vệ cần thiết phòng, chống các đám cháy do quá tải điện.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp độ theo màu, trong đó màu đỏ là nghiêm trọng nhất, sau đó là màu cam, vàng và xanh da trời.

Thành Nam (TTXVN)
Anh: Nắng nóng gây hạn hán nghiêm trọng, nhiều nơi cấm dùng nước tưới cây
Anh: Nắng nóng gây hạn hán nghiêm trọng, nhiều nơi cấm dùng nước tưới cây

Thời tiết nắng nóng và khô hạn kéo dài có khả năng đẩy nước Anh vào tình trạng hạn hán nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua. Ba công ty cấp nước của Anh phải thông báo lệnh cấm sử dụng vòi nước tưới cây nhằm tránh ảnh hưởng đến khoảng 2,4 triệu người ở vùng England và xứ Wales.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN