Triều Tiên hoãn kỷ niệm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore

Ngày 11/6, Triều Tiên đã bất ngờ hoãn sự kiện đánh dấu tròn một năm ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn thạo tin và truyền thông Singapore, sự kiện này dự kiến được tổ chức tại khách sạn Capella, nằm trên hòn đảo nghỉ dưỡng Sentosa, địa diểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh nói trên vào ngày 12/6 năm ngoái. Tuy nhiên, báo Straits Times cho hay Đại sứ quán Triều Tiên tại Singapore đã gửi một bức thư điện tử vào đêm 10/6, trong đó nêu rõ sự kiện này đã bị hoãn vì "một số lý do bất ngờ". Nội dung giấy mời gửi tới các vị khách dự sự kiện nêu rõ, Đại sứ Triều Tiên tại Singapore Kim Chol-nam sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi và buổi lễ ra mắt một tấm bảng kỷ niệm sự kiện đáng nhớ này từ 11h -14h ngày 11/6.

Một nhân viên khách sạn xác nhận rằng phía Triều Tiên đã sắp xếp một buổi lễ và một số vật trưng bày tại khách sạn nói trên. Nhân viên này khẳng định phía Triều Tiên nói rằng họ sẽ chọn một ngày khác, song đến nay vẫn chưa xác nhận.

Lan Phương (TTXVN)
Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản hợp tác trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều
Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản hợp tác trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Ngày 15/2, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono đã có cuộc hội đàm về các vấn đề song phương và diễn biến mới nhất liên quan đến Triều Tiên. Cuộc gặp diễn ra tại thành phố Munich, Đức, khi hai quan chức ngoại giao này tới đây tham dự một hội nghị an ninh quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN