Tổng thống Trump sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ Mỹ trước Triều Tiên

Ngày 22/6, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ Mỹ trước các mối đe dọa Triều Tiên nếu những nỗ lực của Trung Quốc nhằm kiềm chế Bình Nhưỡng không hiệu quả.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Miami, Florida ngày 16/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đưa ra phát biểu trên trong cuộc họp báo, khi trả lời câu hỏi về bài đăng trên mạng xã hội Twitter trước đó của ông Trump, trong đó viết rằng Trung Quốc đã cố gắng giúp Mỹ trong vấn đề Triều Tiên nhưng những nỗ lực đó không có tác dụng.

Bà Sanders nói: "Ông ấy (Tổng thống Trump) hy vọng phối hợp với Trung Quốc và tiếp tục làm việc với họ để gây áp lực lên Triều Tiên. Nhưng nếu điều đó không có hiệu quả, thì Tổng thống đã nói rõ là sẽ làm bất cứ điều gì cần làm để bảo vệ Mỹ".

Cùng ngày 22/6, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo rằng "kỷ nguyên kiên nhẫn chiến lược" đối với Triều Tiên đã kết thúc.

Phát biểu tại Trung tâm Wilson ở Washington, ông Pence nhấn mạnh: "Nếu chúng tôi nói về Triều Tiên, thì kỷ nguyên kiên nhẫn chiến lược của chính quyền Mỹ hiện tại đã kết thúc". Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố chế độ tàn bạo của Triều Tiên là mối đe dọa chính đối với an ninh trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.


Ngoài ra, ông Pence cũng lưu ý: "Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với đồng minh trong khu vực và cả Trung Quốc để gia tăng áp lực kinh tế và ngoại giao đối với Triều Tiên. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc này cho đến khi Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình".
 
TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản