Tổng thống Pháp đến Syria thăm tàu Charles de Gaulle

Ngày 4/12, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tới thăm tàu sân bay Charles de Gaulle đang hoạt động ngoài khơi Syria để gặp các binh sĩ tham gia không kích nhằm vào phiến quân của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq.

Kỹ sư hải quân Pháp lắp tên lửa vào máy bay chiến đấu Rafale trên tàu sân bay Charles-de-Gaulle ngày 23/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự kiến, ông Hollande sẽ có bài phát biểu trước toàn bộ thủy thủ đoàn. Chuyến thăm này của Tổng thống Pháp diễn ra 3 tuần sau khi ông "tuyên chiến" với phiến quân Hồi giáo sau vụ tấn công kinh hoàng tại Paris khiến 130 người thiệt mạng.

Charles de Gaulle có vai trò quan trọng trong chiến dịch chống phiến quân Hồi giáo IS của Pháp bởi tàu sân bay này được coi như một trạm đỗ trên biển dành cho các chiến đấu cơ Pháp ở ngoài khơi Syria hoặc Liban.

Charles de Gaulle có thể chở tối đa 40 máy bay chiến đấu Rafale, 1 tiêm kích chiến đấu trên tàu sân bay Dassault-Breguet Super Etendard và 1 máy bay cảnh báo sớm Northrop Grumman E-2C Hawkeyes cùng với một số trực thăng.
TN (Theo AFP)
Trên tàu sân bay Charles de Gaulle chống IS
Trên tàu sân bay Charles de Gaulle chống IS

Charles de Gaulle, tàu sân bay lớn nhất của Hải quân Pháp đang hoạt động tại Địa Trung Hải để tăng cường sức mạnh cho lực lượng Không quân Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố cực đoan IS ở Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN