Tổng thống Nga, Mỹ có thể tiếp xúc với nhau tại Paris vào ngày 11/11 tới

Moskva sẵn sàng thảo luận với Washington toàn bộ quan hệ song phương, và nếu Mỹ có mong muốn tiếp tục cuộc đối thoại ở cấp cao nhất, Nga sẵn sàng thảo luận về thời gian và địa điểm tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh này.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin (phải) trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Helsinki, Phần Lan ngày 16/7/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Nga Georgy Borisenko cho biết như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Nga RIA Novosti ngày 12/10.

Trả lời câu hỏi liệu hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ có gặp nhau tại thủ đô Paris của Pháp vào ngày 11/11 tới khi cùng tham dự các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ Nhất hay không, ông Borisenko cho biết nếu Tổng thống Nga và Mỹ cùng tham dự một sự kiện thì việc tiếp xúc giữa hai ông là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng hai bên hiện không thảo luận vấn đề này vì phía Mỹ chưa đưa ra đề nghị.

Cuộc gặp trực tiếp mới đây nhất giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ diễn ra tại thủ đô Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7. Đây là cuộc hội đàm chính thức đầu tiên giữa hai bên. Trước đó, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đã gặp nhau 2 lần bên lề các hội nghị quốc tế.

Thúc Anh (TTXVN)
Nga, Mỹ nỗ lực hiện thực hóa kết quả hội nghị thượng đỉnh
Nga, Mỹ nỗ lực hiện thực hóa kết quả hội nghị thượng đỉnh

Ngày 22/7, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo đã điện đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov về kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ vừa diễn ra, cũng như những vấn đề song phương và khu vực hai bên cùng quan tâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN