Tổng thống Nga không đặt hạn chót để kết thúc chiến dịch quân sự ở Ukraine

Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đang diễn ra theo đúng kế hoạch và không cần phải đưa ra bất kỳ thời hạn nào để kết thúc nó, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định trong cuộc họp báo ở Ashgabat, Turkmenistan hôm 29/6.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Theo hãng thông tấn TASS, người đứng đầu Điện Kremlin tuyên bố mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine là giải phóng vùng Donbass, bảo vệ người dân ở đó và “tạo điều kiện đảm bảo an ninh cho chính nước Nga”. Ông Putin nhấn mạnh:“Nhiệm vụ đang diễn ra một cách bình thường và nhịp nhàng. Các binh sĩ đang tiến đến những thành trì cuối cùng được giao nhiệm vụ trong giai đoạn nhất định của cuộc chiến”.

Khi được hỏi về thời hạn có thể chấm dứt chiến dịch quân sự này, Tổng thống Nga cho biết: “Không cần phải nói về bất kỳ thời hạn nào. Tôi không bao giờ nói về hạn chót vì đó là cuộc sống, là thực tế. Việc áp đặt hạn chót là không đúng, bởi nó liên quan đến cường độ tác chiến, vấn đề gắn liền với thương vong. Chúng tôi phải đặt việc bảo vệ mạng sống của những binh sĩ lên trên hết”.

Bình luận về việc Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thừa nhận rằng liên minh này đã sẵn sàng cho xung đột với Nga kể từ năm 2014, ông Putin nói rằng điều đó “không có gì mới” đối với Moskva. Ông nói thêm rằng từ lâu, Mỹ đã tìm kiếm một kẻ thù bên ngoài để tập hợp các đồng minh xung quanh Washington và Nga phù hợp với vai trò đó hơn Iran.

“Điều này một lần nữa khẳng định những gì chúng ta đã nói từ trước đến nay rằng NATO là một di tích của Chiến tranh Lạnh. Chúng tôi luôn được thông báo rằng NATO đã thay đổi, rằng giờ đây nó là một liên minh chính trị, nhưng mọi người đều đang tìm kiếm cơ hội và lý do để tạo cho nó một động lực mới với tư cách là một tổ chức quân sự cụ thể. Và như các bạn thấy, họ đã thực hiện điều đó”, ông Putin khẳng định.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo TASS)
Nga chỉ trích Bulgaria trục xuất các nhà ngoại giao
Nga chỉ trích Bulgaria trục xuất các nhà ngoại giao

Việc Bulgaria quyết định trục xuất 70 nhân viên ngoại giao Nga khỏi nước này là chưa từng có tiền lệ và là động thái hoàn toàn không thân thiện. Đây là tuyên bố của Đại sứ Nga tại Bulgaria Eleonora Mitrofanova trong trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN