Tổng thống Hàn Quốc tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 23/3 đã tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca trong bối cảnh ông dự định sẽ thăm Anh và dự hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) vào tháng 6 tới.

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca ngày 23/3. Ảnh: EPA-EFE

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in (68 tuổi) đã cùng vợ và 9 quan chức chính phủ (những người sẽ tháp tùng ông tới Anh) tới một cơ sở y tế cộng đồng ở trung tâm Seoul để tiêm vaccine.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã mời lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ và Australia dự hội nghị thượng đỉnh G7 với tư cách khách mời. 

Ngày 22/3, một ủy ban độc lập bao gồm các chuyên gia của Hàn Quốc đã khuyến nghị tiếp tục sử dụng vaccine của AstraZeneca cho chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19. Ủy ban này khẳng định dựa trên dữ liệu đã xác định trong nước và nước ngoài, không có sự liên quan giữa vaccine của AstraZeneca và hiện tượng đông máu.

Hàn Quốc đã khởi động chiến dịch tiêm chủng COVID-19 vào cuối tháng 2 vừa qua, với đối tượng được ưu tiên chích ngừa là nhân viên y tế và người ốm bệnh. Chính quyền Hàn Quốc hy vọng nước này sẽ đạt được ngưỡng miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 tới. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Reuters)
Tổng thống Nga Putin quyết định tiêm vaccine COVID-19
Tổng thống Nga Putin quyết định tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tiêm vaccine COVID-19 vào 23/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN