Tổng thống Hàn Quốc tặng quà đặc biệt, giục Giáo hoàng thăm Triều Tiên 

Nhân cuộc gặp tại Toà thánh Vatican ngày 29/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in một lần nữa lại đề nghị Giáo hoàng Francis thăm Triều Tiên.  

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tặng Giáo hoàng một cây thánh giá làm bằng dây thép gai tại hàng rào bảo vệ khu DMZ liên Triều. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã tặng Giáo hoàng một trong số 136 cây thánh giá làm bằng dây thép gai lấy từ hàng rào bảo vệ khu vực phi quân sự (DMZ) phân chia Bán đảo Triều Tiên suốt 68 năm qua. 

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, ông Park Kyung-mee cho hay ông Moon Jae-in đã nhấn mạnh rằng nếu Giáo hoàng Francis đến Triều Tiên khi có cơ hội, chuyến thăm này sẽ là động lực góp phần đem lại hoà bình cho Bán đảo Triều Tiên. 

Giáo hoàng đáp lại rằng ông sẵn lòng đến Triều Tiên nếu nhận được thư mời của Bình Nhưỡng. 

Toà thánh Vatican cho biết Giáo hoàng đã thảo luận về việc thúc đẩy đối thoại và hòa giải trên Bán đảo Triều Tiên với ông Moon Jae-in, người đang ở Italy tham dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Giáo hoàng Francis từng đến Hàn Quốc năm 2014 và tổ chức một thánh lễ ở Seoul dành riêng cho mục tiêu thống nhất hai miền liên Triều.

Trong cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Moon Jae-in và Giáo hoàng năm 2018, ông đã thay mặt Chủ tịch Kim Jong-un chuyển lời mời Giáo hoàng đến thăm Triều Tiên. Chưa từng có vị giáo hoàng nào đến Triều Tiên trong lịch sử. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 30/10: Thế giới vượt 5 triệu ca tử vong; FDA Mỹ phê chuẩn tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi
­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 30/10: Thế giới vượt 5 triệu ca tử vong; FDA Mỹ phê chuẩn tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 461.402 trường hợp mắc COVID-19 và 7.754 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 246,7 triệu ca, trong đó trên 5 triệu người không qua khỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN