Tin tặc phá các chiến dịch tranh cử Mỹ

Những chiến dịch tranh cử tổng thống tại Mỹ và các tổ chức liên quan đang là mục tiêu tấn công của tin tặc.

Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper đã đưa ra cảnh báo trên ngày 18/5 tại cuộc thảo luận về an ninh mạng tại Trung tâm Chính sách lưỡng đảng.

Ông Clapper nêu rõ lực lượng tình báo đã phát hiện những dấu hiệu của các cuộc tấn công, đồng thời cảnh báo tần suất cũng như mức độ của các vụ tấn công sẽ tăng thêm khi chiến dịch vận động tranh cử bước vào giai đoạn gay cấn.

Người đứng đầu lực lượng tình báo Mỹ cũng cho biết Bộ An ninh Nội địa và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang hướng dẫn cả hai đảng đối phó với những mối đe dọa tấn công mạng tiềm tàng.

Nguy cơ đặc biệt gia tăng trước và sau tháng 7, thời điểm hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tiến hành đại hội toàn quốc để lựa chọn đại diện của đảng cho cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới.

Về chi tiết các vụ tấn công, người phát ngôn FBI, ông Brian Hale nêu rõ các hacker nhằm vào các chiến dịch vận động tranh cử cùng những tổ chức, cá nhân liên quan với nhiều động cơ từ bất đồng quan điểm cho đến do thám hòng làm mất uy tín, xâm phạm quyền riêng tư.

Các ứng cử viên chính thức của các đảng tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ sẽ được Cơ quan Mật vụ thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ bảo vệ. Hiện, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và tỷ phú bất động sản Donald Trump đang là hai ứng cử viên sáng giá nhất của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản