Thực đơn khoang hạng nhất tàu Titanic được đấu giá hơn 100.000 USD

Thực đơn bữa tối phục vụ trên khoang hạng nhất của con tàu Titanic nổi tiếng vừa được bán với giá 84.000 bảng Anh (103.000 USD) tại Phòng đấu giá Henry Aldridge & Son ở quận Wiltshire, miền Tây Nam nước Anh.

Chú thích ảnh
Tàu Titan thám hiểm xác tàu Titanic. Ảnh tư liệu - minh họa: Ocean Gate

Chuyên gia phụ trách buổi đấu giá Andrew Aldridge cho biết nội dung thực đơn bao gồm các món hàu, thịt bò, vịt trời và phục vụ cho bữa tối 11/4/1912. Bề mặt thực đơn được trang trí cờ đuôi nheo White Star Line màu đỏ nhưng những dòng chữ được mạ vàng nguyên bản đã bị mờ đi đáng kể. Theo ông Andrew Aldridge, thực đơn được tìm thấy trong tập ảnh của cố sử gia người Canada Len Stephenson. Tuy nội dung bị mờ đi một phần vì bị ngấm nước nhưng đây được tin là bản thực đơn bữa tối 11/4 trên khoang hạng nhất tàu Titanic duy nhất còn sót lại.

Cũng trong ngày 11/11, Henry Aldridge & Son đã đấu giá thành công 2 vật phẩm khác có liên quan tới tàu Titanic bị đắm năm 1912 làm hơn 1.500 người thiệt mạng. Theo đó, chiếc đồng hồ bỏ túi Thụy Sĩ được tìm thấy trên thi thể hành khách Sinai Kantor và chiếc chăn có họa tiết kẻ sọc được sử dụng trong chiến dịch cứu hộ được bán với giá lần lượt là 97.000 và 96.000 bảng Anh.

Minh Anh (TTXVN)
Cuốn sách tiên đoán về vụ chìm tàu Titanic trước 14 năm
Cuốn sách tiên đoán về vụ chìm tàu Titanic trước 14 năm

14 năm trước chuyến đi đầu tiên định mệnh của con tàu Titanic, một nhà văn ở tỉnh lẻ tại Mỹ đã dự đoán toàn bộ sự việc trong cuốn sách của ông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN