Thủ tướng Canada cải tổ nội các, thay đổi vị trí hàng loạt bộ trưởng

Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa công bố một số thay đổi trong Nội các.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, Bộ trưởng phụ trách nông nghiệp và chế biến thực phẩm, bà Lawrence MacAulay sẽ đảm nhiệm chức vụ mới là Bộ trưởng Các vấn đề về cựu chiến binh.

Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Marie-Claude Bibeau được điều sang giữ chức Bộ trưởng Nông nghiệp-Chế biến thực phẩm. Bà Maryam Monsef ngoài việc tiếp tục đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Phụ nữ và Bình đẳng giới, sẽ kiêm thêm chức Bộ trưởng Phát triển Quốc tế.

Quyết định trên của Thủ tướng Canada đã khép lại một tuần nhiều sóng gió trên chính trường nước này. Trong buổi điều trần chiều ngày 27/2 tại Ủy ban pháp lý Hạ viện, cựu Bộ trưởng Tư pháp Jody Wilson-Raybould khẳng định giới chức chính phủ đã gây sức ép một cách "không thích hợp" với bà nhằm hỗ trợ SNC-Lavalin không phải ra tòa với cáo buộc hối lộ.

Tập đoàn xây dựng có trụ sở tại Montreal này bị buộc tội hối lộ các quan chức Libya trong thời gian từ năm 2001 đến năm 2011 để đổi lấy các hợp đồng. SNC-Lavalin muốn được nộp phạt để tránh phải hầu tòa.

Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 2 tháng Thủ tướng Canada tiến hành điều chỉnh Nội các, sau quyết định từ chức bất ngờ của bà Jody Wilson-Raybould.

Vũ Thị Hương Giang (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản