Thiệt hại ban đầu trong trận động đất tại Indonesia

Theo các nguồn tin chính thức tại Indonesia, trận động đất có độ lớn 6,1 (trước đó nói là 6,0) xảy ra ngày 22/1 tại quần đảo Talaud thuộc tỉnh Bắc Sulawesi đã làm ít nhất 1 người bị thương và gây hư hại một số ngôi nhà.

Chú thích ảnh
Một ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất ở Pandeglang, Indonesia, ngày 15/1/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia cho biết trận động đất đã làm hư hại một nhà thờ và một số ngôi nhà. Tuy nhiên, trận động đất không có khả năng gây ra sóng thần.

Theo cơ quan trên, trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 12 km ngoài khơi cách thành phố Melonguane trên quần đảo Talaud 39 km về phía Đông Nam. Ít nhất 9 dư chấn không đáng kể đã được ghi nhận sau đó. Nhà chức trách đã khuyến cáo người dân không nên đến gần các tòa nhà bị nứt hoặc hư hại.

Trước đó cùng ngày, liên tiếp xảy ra các trận động đất ở Philippines, Nhật Bản và Mỹ. Theo đó, Viện Núi lửa và địa chấn Philippines thông báo một trận động đất ngoài khơi có độ lớn ban đầu đo được là 6,5 và tâm chấn ở độ sâu 66 km đã làm rung chuyển tỉnh Davao Occidental, miền Nam nước này. 

Tại Nhật Bản, đã có những thiệt hại ban đầu được ghi nhận sau trận động đất có độ lớn 6,6 ở sát bờ biển Hyuga-Nada. Còn tại Mỹ, trận động đất có độ lớn 6,2 với tâm chấn ở độ sâu 3 km đã xảy ra ở khu vực cách thành phố Unalaska thuộc bang Alaska 74 km về phía Nam.

Phan An (TTXVN)
Ghi nhận thêm động đất tại Indonesia
Ghi nhận thêm động đất tại Indonesia

Ngày 22/1, một trận động đất có độ lớn 6,0 đã làm rung chuyển quần đảo Talaud của Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN