Thiệt hại ban đầu trong trận động đất mới tại miền Nam Philippines 

Đã có ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều công trình bị hư hại nghiêm trọng trong trận động đất có độ lớn 6,5 làm rung chuyển tỉnh Cotabato trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines, sáng 31/10.

Như vậy, tổng số người thiệt mạng các trận động đất tại nước này từ ngày 16/10 vừa qua đã tăng lên con số 20. 

Trận động đất mới nhất có tâm chấn nằm ở độ sâu 2 km tại khu vực cách thị trấn Tulunan ở tỉnh Cotabato 33 km về phía Đông Bắc, nằm ở phía Tây thành phố Davao. Tổng thống Rodrigo Duterte đã có mặt tại đây vào thời điểm động đất xảy ra, song may mắn không bị thương.

Chú thích ảnh
Nhà cửa bị hư hại sau trận động đất tại Magsaysay, Mindanao, Philippines, ngày 29/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Một số ngôi nhà và công trình trên đảo Mindanao vốn đã hư hại trong trận động đất có độ lớn 6,3 hôm 16/10 và trận động đất với độ lớn 6,6 ngày 29/10 vừa qua. Đài truyền thanh DZMM cho biết cảnh sát đã giải cứu 9 người bị thương sau khi tầng trệt của một tòa chung cư ở Daovao đổ sập. Tại thành phố Kidapawan lân cận, một khách sạn 6 tầng cũng bị sập, nhưng không gây thiệt hại về người.

Văn phòng của Tổng thống Duterte đã chỉ thị tất cả các cơ quan liên quan hỗ trợ tối đa cho những khu vực bị ảnh hưởng thiên tai. Viện Nghiên cứu núi lửa và động đất Philippines (Phivolcs) khuyến cáo người dân nên ở bên ngoài các tòa nhà và văn phòng đề phòng nguy cơ xảy ra các dư chấn mạnh.

Theo Phivolcs, trận động đất sáng 31/10 có độ lớn 6,5 và tâm chấn nằm ở độ sâu 2 km tại thị trấn Tulunan. Trước đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo trận động đất này có độ lớn 6,8. Đây là trận động đất thứ hai trong tuần tại khu vực trên. Thị trấn Tulunan cũng là tâm chấn của trận động đất có độ lớn 6,6 xảy ra hôm 29/10.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Lại xảy ra động đất mạnh ở miền Nam Philippines
Lại xảy ra động đất mạnh ở miền Nam Philippines

Một trận động đất có độ lớn 6,8 đã làm rung chuyển khu vực phía Tây thành phố Davao trên đảo Midanao, miền Nam Philippines ngày 31/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN