Thế giới 2023: Năng lượng hạt nhân Nga giữ vững vị thế hàng đầu

Ngày 6/1, phát biểu trên kênh truyền hình Russia-24 về kết quả hoạt động của ngành hạt nhân Nga trong năm 2023 và kế hoạch cho năm tiếp theo, Tổng Giám đốc tập đoàn năng lượng hạt nhân LB Nga Rosatom, ông Alexey Likhachev cho hay bất chấp các áp lực từ bên ngoài, Rosatom vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn cầu, lập kỷ lục mới vào năm 2023.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc tập đoàn năng lượng hạt nhân LB Nga Rosatom cho hay, Rosatom vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn cầu, lập kỷ lục mới vào năm 2023. Ảnh: sputniknews.com

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, năm 2023 là một năm toàn diện và nhìn chung là tích cực đối với ngành năng lượng hạt nhân của Nga. Người đứng đầu Rosatom nói: “Chúng tôi tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn cầu, một lần nữa đạt được các kỷ lục về tổng doanh thu, doanh thu từ nước ngoài, về các sản phẩm mới”.

Tổng Giám đốc Likhachev lưu ý rằng tuyến đường biển phía Bắc đã đạt được những thành tựu quan trọng, nhà máy điện hạt nhân thế hệ 3+ hiện đại nhất - Nhà máy điện hạt nhân Belarus, đã được bàn giao cho khách hàng.

Nói về kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, người đứng đầu ngành hạt nhân LB Nga lưu ý, trước hết Nga sẽ chú trọng thực hiện chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin về việc nâng mức độ sử dụng năng lượng hạt nhân trong nước từ mức 20% hiện nay lên mức 25%.

Quang Vinh (TTXVN)
Nga ra mắt hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mới
Nga ra mắt hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mới

Ngày 11/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự lễ ra mắt hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mới là Krasnoyarsk và Hoàng đế Alexander Đệ tam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN