Thái Lan phát lệnh bắt phát ngôn viên nhóm chống đảo chính

Tòa án binh của Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ phát ngôn viên của một nhóm chống đảo chính, người bị cáo buộc liên quan tới một số vũ khí quân dụng trái phép mà chính quyền tịch thu được trong tháng qua.

Lệnh bắt giữ Jakrapob Penkair, một thành viên có tiếng tăm của phong trào "Áo Đỏ", được đưa ra sau khi liên minh "Tổ chức những người Thái tự do vì nhân quyền và dân chủ (FT-HD)" đối lập được thành lập nhằm chống lại chính quyền quân sự.

Ông Jakrapob Penkair phát biểu tại Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Hongkong hôm 26/6. Ảnh: AFP


Phó cảnh sát trưởng quốc gia Somyot Poompanmoung ngày 29/6 tuyên bố: "Tòa án binh tối 27/6 đã phát lệnh bắt giữ 4 người, trong đó có Jakrapob, vì liên quan tới số vũ khí quân dụng bị thu giữ ở Thái Lan trong tháng qua".

Trong một tuyên bố ra ngày 28/6, ông Jakrapob nói: "Đơn giản là không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy tôi có liên quan tới số vũ khí mà chính quyền quân sự tịch thu được và tôi thách họ đưa ra bằng chứng như vậy".

Ngày 29/6, trong một cuộc họp báo tại sở chỉ huy quân đội ở thủ đô Bangkok, giới chức Thái Lan đã công khai số vũ khí tịch thu được trong các cuộc đột kích, trong đó có súng trường, lựu đạn và áo chống đạn.


TN (Theo AFP)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản